[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Âu (EURI) – P31 - Paris La Défense Arena (Pháp): Sân vận động trong nhà lớn nhất Châu Âu tính theo sức chứa

10-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Paris La Défense Arena, Pháp là sân vận động trong nhà lớn nhất Châu Âu tính theo sức chứa.

Paris La Défense Arena là một sân vận động có mái vòm đa chức năng tọa lạc tại xã Nanterre, thuộc vùng ngoại ô phía tây của thành phố Paris. Đây là một trong hai bảo tàng có mái vòm đa chức năng được xây dựng tại châu Âu, bên cạnh sân vận động Telenor.

Sân vận động ban đầu có tên là U Arena, nhưng đã được ban giám đốc quản lý đổi lại thành Paris La Défense Arena vào đầu năm 2018. 

Sân vận động bao gồm ba cơ cấu riêng biệt. Cơ cấu tổ chức môn thể thao bóng bầu dục, có thể chứa được 32,000 chỗ ngồi. Cơ cấu hai là dùng làm tổ chức các buổi concert, có sức chứa rộng hơn, lên đến 40,000 chỗ ngồi.

Cơ cấu còn lại là khu khán đài di động, được dùng tổ chức nhiều loại hình môn thể thao trong nhà, với sức chứa tùy chỉnh, tuy nhiên mức tối thiểu là 5,000 chỗ ngồi.

Ngoài ra, sân vận động cũng có hẳn khoảng không gian rộng 33,000 m2 gồm khu văn phòng, 300 các phòng học, cửa hàng, câu lạc bộ, nhà máy bia cùng một nhà hàng. Sân vận động Paris La Défense do câu lạc bộ bóng bầu dục Pháp Racing 92 xây dựng, nhằm thay thế sân vận động trước đó là Stade Olympique Yves-du-Manoir.

Được biết, sân vận động Paris La Défense sẽ được chọn làm nơi tổ chức các sự kiện thể thao Thế Vận Hội Mùa Hè 2024 sắp tới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ