[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Âu (EURI) – P35 - The Chagos Marine Protected Area (Anh): Khu bảo tồn biển lớn nhất châu Âu

25-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) The Chagos Marine Protected Area, Anh là khu bảo tồn biển lớn nhất châu Âu.

Chagos Marine Protected Area (tạm dịch: Khu bảo tồn biển Chagos) tọa lạc tại vùng trung tâm Ấn Độ Dương thuộc lãnh thổ Anh tại Ấn Độ Dương (tên tiếng anh: British Indian Ocean Territory), là một trong những khu bảo tồn biển lớn nhất thế giới và là một trong những khu bảo tồn nói chung lớn nhất hành tinh.

Khu bảo tồn này do chính phủ Anh thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 2010 với danh nghĩa là một khu bảo tồn đại dương tiếp giáp có quy mô lớn. Khu bảo tồn có diện tích đại dương bao phủ là 640,000 km2, bao gồm gần 70 các hòn đảo nhỏ và 7 đảo san hô thuộc quần đảo Chagos.

Khu bảo tồn Chagos hiện gìn giữ khu rạn san hô lớn nhất thế giới (Great Chagos Bank) và sở hữu một trong những hệ thống môi trường rạn san hô tươi xanh nhất thế giới, bảo tồn cho gần một nửa các rạn san hô tươi tốt trong vùng biển Ấn Độ Dương.

Khu bảo tồn biển Chagos có các lệnh cấm nghiêm ngặt đối với hành vi câu cá trái phép cũng như hạn chế các hoạt động của con người tại đây. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ