[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện kỷ lục Châu Âu (EURI) – P4. Bảo tàng và Thư viện Nông Nghiệp Hungary (Lâu đài Vajdahunyadb, Hungary) : Bảo tàng Nông nghiệp lớn nhất Châu Âu.

11-02-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Bảo tàng nông nghiệp lớn nhất Châu Âu tọa lạc tại Lâu đài Vajdahunyadb, thủ đô Budapest, Hungary.

Lâu đài được xây dựng năm 1896, như là một phần của lễ hội Millennial. Vào cuối thế kỷ 19, Hungary chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp, mà cả trong nông nghiệp. Từ đó, nông nghiệp luôn là một trong những ngành quan trọng nhất của nền kinh tế Hungary.

 

 

 

 

Vì thế, chính phủ đương thời quyết định tạo ra một nơi lưu giữ và trưng bày sự phát triển của nền nông nghiệp Hungary. Ngày 20 tháng 7 năm 1896, Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp Hungary, ông Ignác Darányi đã chính thức ký quyết định thành lập Bảo tàng và Thư viện Nông nghiệp Hungary.

 

 

 

Ngày nay, Bảo tàng trưng bày những bộ sưu tập liên quan dến nông nghiệp theo cách độc đáo nhất Châu Âu. Các chuyên gia tại bảo tàng giám định và tuyển chọn chín triển lãm thường trực, cùng một số lượng lớn các tác phẩm tạm thời trưng bày tại bảo tàng.

Với 40 bộ sưu tập, bảo tàng đã giới thiệu một cách sinh động nhất lịch sử hình thành, phát triển không chỉ về nông nghiệp mà còn lâm nghiệp, săn bắn, đánh bắt, trồng trọt, chăn nuôi của Hungary. Chuyến tham còn cung cấp cho du khách những thông tin về lịch sử xây dựng, hình thành của tòa lâu đài tráng lệ Vajdahunyadb.

 

 

 

Trong lịch sử phát triển hơn một thế kỷ, Bảo tàng và Thư viện Nông nghiệp Hungary đã chịu đựng những thiệt hại không nhỏ trong hai cuộc Chiến tranh Thế giới. Nhưng ngày nay, nó tự hào là viện bảo tàng nông nghiệp lớn nhất Châu Âu – một trong những kho báu của đất nước Hungary.

 

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ