[ĐỀ CỬ KỶ LUC] Viện Kỷ lục Châu Âu (EURI) – P5. Eurochocolate (Ý) : Lễ hội socola lớn nhất Châu Âu.

12-02-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Lễ hội Eurochocolate được tổ chức tại Perugia, Ý là lễ hội socola lớn và nổi tiếng nhất Châu Âu.

Lễ hội Eurochocolate là lễ hội socola thường niên được tổ chức vào tháng 10 ở Perugia, trung tâm vùng Umbria, miền trung nước Ý, lần đầu tổ chức năm 1993. Đây là lễ hội socola lớn nhất Châu Âu.

 

 

 

Lễ hội Eurochocolate thu hút gần một triệu khách du lịch mỗi năm. Lễ hội kéo dài trong chín ngày, nằm trong các quảng trường lớn như: quảng trường Italia, quảng trường Della Repubblica, quảng trường Corso Vannucci,..

 

 

 

 

 

Đến với Lễ hội socola Eurochocolate, du khách có thể nếm thử, mua sắm các loại socola nổi tiếng, xem các màn trình diễn đường phố, triển lãm những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc từ socola. Trong những năm gần đây, những nghệ nhân đã tạo nên một ngôi nhà làm từ 3600kg socola.

Năm 2003, thanh socola lớn nhất thế giới đã được làm ra tại lễ hội. Nó có chiều dài hơn 7m, cao 2m, làm từ 5980kg socola đen phủ hạt phỉ. Lễ hội Eurochocolate đã mở rộng sáng các thành phố Rome, và Torino của Ý.

 

 

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org).

 


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ