[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Mỹ (AMRI) – P17. Qũy Bill và Melinda Gates (Mỹ) : Qũy từ thiện tư nhân lớn nhất Châu Mỹ.

28-02-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Qũy Bill và Melinda Gates (BMGF) là một quỹ từ thiện tư nhân tại Mỹ, được thành lập bởi tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates. Đây là quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất Châu Mỹ.

 

 

Quỹ Bill & Melinda Gates (BMGF), trước đây là Quỹ William H. Gates, là một quỹ tư nhân của Mỹ được thành lập bởi Bill và Melinda Gates. Có trụ sở tại Seattle, Washington, nó được ra mắt vào năm 2000. Đây là quỹ từ thiện thiện tư nhân ,lớn nhất Châu Mỹ, nắm giữ tổng tài sản trị giá 46,8 tỷ đô la. Phạm vi đầu tư của quỹ là toàn cầu, nhằm tăng cường chăm sóc sức khỏe và giảm nghèo, đầu tư giáo dục và công nghệ thông tin. Nền tảng của Quỹ BMGF được quản lý bởi ba đại diện: tỷ phú Bill Gates, bà Melinda Gates và tỷ phú Warren Buffett.

 

Vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates

 

Warren Buffett

 

Tháng 12 năm 2018, Qũy BMGF nhận một khoản tài trợ trị giá 46,8 tỷ đô. Mục tiêu của những nhà điều hành là áp dụng chiến lược để đưa quỹ BMGF trở thành một trong những quỹ từ thiện tư nhân hàng đầu. Năm 2018, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã quyên góp khoảng 36 tỷ đô la cho quỹ này. Kể từ khi thành lập, quỹ BMGF đã hỗ trợ một loạt những vấn đề khó khăn trong xã hội, y tế và giáo dục, bao gồm việc thành lập Học bổng Gates Cambridge tại Đại học Cambridge.

 

 

Tháng 3 năm 2006, quỹ đã công bố khoản tài trợ trị giá 5 triệu đô la cho International Justice Mission (IJM), một tổ chức nhân quyền có trụ sở tại Washington, D.C., Hoa Kỳ, giúp đỡ những nạn nhân thuộc tệ nạn buôn bán nô lệ tình dục. Thông báo chính thức giải thích rằng khoản tài trợ sẽ cho phép IJM "tạo ra một mô hình có thể nhân rộng để chống lại nạn buôn bán và nô lệ tình dục" .

 

 

Từ tháng 11 năm 2007 đến tháng 10 năm 2010, Quỹ BMGF đã hỗ trợ 19,9 triệu đô la cho Viện nghiên cứu lúa gạo quốc tế. Mục tiêu của viện trợ là hỗ trợ nhu cầu gạo ngày càng tăng của thế giới. Quỹ Gates đã hợp tác với Quỹ Rockefeller để tăng cường khoa học nông nghiệp và tăng năng suất ở trang trại quy mô nhỏ tại Châu Phi, xây dựng cuộc Cách mạng xanh mà Quỹ Rockefeller đã thúc đẩy trong những năm 1940 và 1960. Qũy BMGF đã tiếp tục hỗ trợ 100 triệu đô cho cuộc Cách mạng xanh này.

 

 

Về y tế, Quỹ BMGF cũng đã quyên góp hơn 6,6 tỷ đô la cho các chương trình y tế toàn cầu, bao gồm hơn 1,3 tỷ đô la được quyên góp vào năm 2012 cho riêng bệnh sốt rét, hỗ trợ số tiền mỗi năm cho nghiên cứu chữa tị bệnh sốt rét. Vào năm 2014, Quỹ Gates đã phát hành "quỹ linh hoạt" theo thứ tự 50 triệu đô la cho các cơ quan của Liên Hợp Quốc và các tổ chức khác có liên quan nhằm chống lại dịch bệnh Ebola ở Tây Phi.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ