[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Mỹ (AMRI) – P22 - USA Today (Mỹ): Tờ báo có số lượng phát hành lớn nhất Châu Mỹ

21-03-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) USA Today, Mỹ là tờ báo lớn nhất Châu Mỹ theo số lượng phát hành.

USA Today là một tờ báo thị trường phân phối quốc tế Mỹ, đóng vai trò là ấn phẩm hàng đầu của công ty sở hữu Gannett. USA Today được thành lập bởi doanh nhân Al Neuharth vào ngày 15 tháng 9 năm 1982, hoạt động tại trụ sở công ty của Gannett trên đường Jones Branch Drive, tại khu McLean, bang Virginia.

 

USA Today có 37 cơ sở in ấn trên khắp Hoa Kỳ và 5 cơ sở quốc tế ở các nước khác. USA Today có các bố cục thiết kế năng động, có sức ảnh hưởng đến phong cách của nhiều các tờ báo địa phương, khu vực và quốc gia trên toàn thế giới, thông qua việc sử dụng các báo cáo súc tích, hình ảnh sắc nét, thông tin kèm đồ họa bắt mắt, bên cạnh việc tổng hợp các câu chuyện văn hóa phổ biến cùng nhiều tính năng khác biệt.

Với số lượng phát hành hàng tuần là 726.906 bài, số lượng người đăng ký trực tuyến là 504.000 người cùng lượng độc giả hàng ngày xấp xỉ 2,6 triệu, USA Today chính là tờ báo có số lượng phát hành nhiều nhất, hơn bất kỳ tờ báo nào của Hoa Kỳ, vượt cả hai tờ báo nổi tiếng là The Wall Street Journal và tờ báo The New York Times.

USA Today có một lượng đối tượng độc giả trung tâm, chủ yếu liên quan đến chính trị. Các tờ báo của USA Today được phân phối ở tất cả 50 bang Hoa Kỳ, riêng thủ đô Washington và vùng Puerto Rico cùng một phiên bản quốc tế là được phân phối ở khu vực Châu Á, Canada, Châu Âu và Quần đảo Thái Bình Dương.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ