[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) – P4. Ryan Sheckler (Mỹ) : Nhà vô địch Cuộc thi trượt ván tại X Games trẻ nhất Châu Mỹ.

11-02-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Ryan Sheckler chỉ mới 13 tuổi khi anh giành huy chương vàng Cuộc thi Trượt ván tại X Games LA 2003.

Ryan Sheckler sinh ngày 30 tháng 12 năm 1989, là tân binh đáng gờm 13 tuổi tại Cuộc thi Trượt ván được tổ chức trong khuôn khổ giải thể thao X Games 2003.

 

 

Theo truyền thống gia đình, Sheckler bắt đầu chơi ván trượt khi anh chỉ 18 tháng tuổi cùng cha mình trong sân nhà. Theo cách đó, anh đã có kinh nghiệm trượt ván hơn hầu hết những đối thủ tại X Games thời điểm đó. Trước khi trở thành nhà vô địch trượt ván nhỏ tuổi nhất Châu Mỹ tại X Games 2003, Sheckler đã vô địch Giải trượt ván nghiệp dư California năm lên 7.

 

 

Mặc dù được biết đến như một vận động viên trượt ván thông minh và đầy chiến lược, trở thành một trong những vận động viên trượt ván thành công nhất mọi thời đại, Sheckler vẫn khiêm tốn chia sẻ “ Chiến lược của tôi là..không có chiến lược. Điều đáng nhớ nhất là tôi đã trở về nhà sau cuộc thi và quay lại trường học vào ngày hôm sau.”

 

 

Sheckler đã có những lời gợi nhớ về niềm đam mê không giới hạn với chiếc ván trượt, tạo động lực giúp anh trở thành huyền thoại của bộ môn thể thao này. Em trai Kane của anh đã thể hiện sự khao khát được nối bước anh trai mình trên con đường sự nghiệp. Anh nói : “Tôi nói với Kane hãy làm những gì mình thích và tận hưởng nó. Tôi thấy được niềm đam mê và sự tiến bộ của em ấy. ”

 

 

 

 

Kể từ sau cuộc thi X Games 2003, anh đã giành thêm hai huy chương vàng, hai huy chương bạc và một huy chương đồng tại những lần tham gia X Games sau này. Và một chuỗi thành công thống trị Cuộc thi trượt ván Dew Tour.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ