[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Mỹ (AMRI) – P43 - East Coast Surfing Championships (Mỹ): Cuộc thi lướt sóng dài ngày nhất châu Mỹ

06-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) East Coast Surfing Championships, Mỹ là cuộc thi lướt sóng dài ngày nhất châu Mỹ, kéo dài 4 ngày và thường được diễn ra vào cuối tháng 8.

East Coast Surfing Championships (Viết tắt: ECSC) là một cuộc thi lướt sóng hằng năm được tổ chức ở bãi biển Virginia, bang Virginia nằm trên biên giới biển.

Đây là một trong những sự kiện lướt sóng quan trọng dành cho nghiệp dư thuộc Liên đoàn Lướt Sóng (Surfing Federation) của Hoa Kỳ.

ECSC kéo dài 4 ngày, thường được diễn ra vào cuối tháng 8. Ý tưởng ban đầu cho cuộc thi này bắt nguồn từ một nhóm người trẻ tổ chức một buổi tiệc bãi biển và lướt sóng vào mùa hè năm 1962 tại đảo Long, thành phố New York.

Kể từ khi chính thức thành lập tại bãi biển Virginia vào năm 1963, ECSC đã từng bước trở thành cuộc thi lướt sóng dài ngày thứ 2 trên thế giới và ở châu Mỹ.

Cuộc thi được dự tính có hơn 100,000 người tham gia mỗi năm xuyên suốt cả ngày. Lối đi tại bãi biển Virginia lắp đầy người với các màn biểu diễn âm nhạc miễn phí. Sự kiện này còn quy tụ nhiều ban nhạc và nhạc sĩ tài năng và nổi tiếng trong vùng, địa phương cho đến trong nước. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ