[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Mỹ (AMRI) – P6. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên May (Mỹ) : Bảo tàng sở hữu bộ sưu tập côn trùng lớn nhất Châu Mỹ

14-02-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Bảo tàng nằm tại chân núi Rocky, ở giữa Colorado Springs và thành phố Canon, Mỹ. Đây là ngôi nhà của bộ sưu tập côn trùng lớn nhất Châu Mỹ.

Không giống như những bảo tàng côn trùng hiện đại, được lắp đặt các màn hình trình chiếu 4D hay hệ thống đèn led hiện đại. Tại Bảo tàng lịch sử Tự nhiên May, không có gì khác ngoài côn trùng, chúng được trưng bày không đổi kể từ năm 1952.

 

                                           

 

 

Tại đây, bộ sưu tập không đặt trong tủ kính như những bảo tàng thông thường. Người sáng lập bảo tàng, ông John May muốn du khách có chút trải nghiệm rùng rợn khi đi tham quan căn phòng đầy côn trùng, mang đến cảm giác như đang phiêu lưu trong rừng.  Tận mắt chiêm ngưỡng những loài côn trùng dài đếm 1.5m được dính lên tường, hay loài bướm Ấn Độ với sải cách 10inch, Con Bọ cánh cứng lớn đến nỗi có thể phá vỡ trần nhà khi bay lên. Tất cả các loài côn trùng đều được trưng bày theo kiểu cũ, đóng đinh qua thân và treo lên tường.

 

 

 

 

“Bộ sưu tập có thể tồn tại mẫi mãi nếu ta giữ chúng khô ráo.” Bà Lynda Senko, ngừời hiện tại điều hành bảo tàng cho biết. Những con bọ kì lạ, số lượng có thể  lên tới 100.000 ngàn, theo phỏng đoán của bà được thu thập và trưng bày bởi cha bà- ông John May, một nhà nghiên cứu côn trùng nghiệp dư.

 

 

 

Với bộ sưu tập hơn 7000 loài côn trùng, bảo tàng có tất cả từ côn trùng nhiệt đới khổng lồ, nhện, hàng ngàn con bướm đầy màu sắc, bọ cánh cứng, bọ cạp đều được bảo quản hoàn hảo. Bảo tàng là một trong những nơi thu hút khách du lịch nhất tại Colorado Springs trong nhiều thập kỷ qua.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ