[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Mỹ (AMRI) - P1. Mason Andrews ( Bang Louisiana) : Phi công trẻ tuổi nhất Châu Mỹ bay một mình vòng quanh thế giới

06-02-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Mason Andrews là phi công trẻ tuổi nhất Châu Mỹ bay một mình vòng quanh thế giới

Mason Andrews chỉ mới 18 tuổi 163 ngày khi anh kết thúc cuộc hàng trình, hạ cánh chiếc Piper PA- 32 Lance của mình ở Monroe vào ngày 6 tháng 10 năm 2018. Mason Andrews đã thực hiện cuộc hành trình đơn độc đến hoặc hơn 22 quốc gia  trong 76 ngày để vận động quyên góp số tiền 33,000 đô cho Trại hè MedCamps, trại hè địa phương dành cho trẻ dị tật và bị Hội chứng Down.

 

 

Andrews đạt được chứng nhận phi công năm 2017 và đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc hành trình bay vòng quanh thế giới trong suốt 200 giờ trước đó. Anh đặt tên chiếc phi cơ N7278C màu xanh lá – trắng của mình là “Linh hồn của Louisiane”.

 

 

 

 

Chuyến đi xuất phát tại Sân bay Monroe, Andrews bay đến Sân bay Cộng hòa ở Farmingdale, New York, phía Bắc Canada, trước khi băng qua Greenland đến Iceland. Các điểm dừng chân khác trên toàn thế giới bao gồm: Ai Cập, Jordan, Ấn Độ, Malaysia, Đảo Giáng Sinh, Úc, Fiji, Samoa thuộc Mỹ, Hawaii và California.

 

 

Khung cảnh hấp dẫn nhất và cũng là điểm đến cuối cùng trong cuộc hành trình của Andrews là ngắm nhìn vẻ đẹp Tháp Eiffel, thủ đô Paris vào ban đêm. Vì sự ảnh hưởng bởi thời tiết xấu, anh buộc phải ở lại Philippines gần 3 tuần, tăng gần gấp đôi thời gian dự kiến ban đầu là 40 ngày. Anh cũng trải qua trường hợp khẩn cấp, bị chặn bởi một cơn bão dữ dội khi bay qua vùng biển phía nam Trung Quốc ban đêm. Andrews đã cố gắng hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Subic nhưng sân bay đã đóng cửa. “ Tôi đã yêu cầu, tôi cần sự giúp đỡ của họ nhưng ban quản lý sân bay không thể giúp tôi hạ cánh. Sau khi hạ cánh an toàn, tôi thấy cảnh sát xuất hiện và nghĩ nghĩ bản thân sẽ bị bắt. Thật bất ngờ, mọi người đã nghe nói về tôi, họ phấn khích bắt tay và chào đón tôi.” Andrews vui vẻ tiết lộ.

Việc quyên góp được số tiền 33.000 đô cho Trại hè MedCamps là điều ý nghĩa và tự hào nhất Mason Andrews thực hiện được sau chuyến hành trình. “ Tôi mong bản thân sẽ truyền cảm hứng đến nhiều người khi họ tìm hiểu và biết đến tôi, thực hiện ước mơ và giúp ích cho cộng đồng.” Andrews nhấn mạnh.

 

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ