[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Phi (AFRI) – P38 - Zanaga mine (Cộng hòa Congo): Mỏ có trữ lượng quặng sắt lớn nhất châu Phi

22-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Zanaga mine, Cộng hòa Congo là mỏ có trữ lượng quặng sắt lớn nhất châu Phi với trữ lượng ước tính đạt 6.8 tỷ tấn quặng, trong đó kim loại sắt chiếm tới 32%.

Zanaga là một mỏ quặng sắt lộ thiên khai thác ở khu vực hành chính Lekoumou của phía nam quốc gia Congo. Mỏ ước tính chứa 2.5 tỷ trữ lượng tấn quặng sắt (34% Fe), khiến cho mỏ Zanaga trở thành mỏ có trữ lượng quặng sắt lớn thứ 5 thế giới và lớn nhất tại châu Phi.

Dự án mỏ Zanaga được phát triển thành hai giai đoạn bởi doanh nghiệp liên doanh giữa hai công ty Glencore Xstrata (51%) và công ty Zanaga Iron Ore (49%). Dự án phát triển mỏ Zanaga trước đây được dự tính hoàn thành vào quý 2 năm 2014.

 

Quá trình khai thác quặng sắt ở giai đoạn 1 được dự tính có thể sản xuất 14 triệu tấn quặng sắt mỗi năm, trong đó có tới 2 triệu tấn sau khi khai thác được đưa trực tiếp tới nhà máy lọc để trích xuất. Trong đó giai đoạn 2 sẽ mở rộng năng suất sản xuất hằng năm lên tới 30 triệu tấn một năm. Tuổi thọ của mỏ Zanaga được dự tính kéo dài 30 năm.

Zanaga chính là một trong những mỏ có trữ lượng quặng sắt lớn nhất ở cộng hòa Congo và trên thế giới, ước tính trữ lượng có thể đạt 6.8 tỷ tấn quặng, trong đó kim loại sắt chiếm tới 32%.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AFRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ