[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Phi (AFRI) – P4. Thế giới nước Happy Island (Nam Phi): Công viên nước lớn nhất Châu Phi.

12-02-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Thế giới nước Happy Island tại Nam Phi là công viên nước lớn nhất Châu Phi.

Theo báo cáo, kể từ khi mở cửa vào cuối năm 2018, Công viên nước Happy Island đã thu hút 25.000 lượt khách đến tham quan và vui chơi. Giai đoạn 1 của công viên mở cửa đón khách vào ngày 28 tháng 12 năm 2018, sau khoảng thời gian hai năm xây dựng tại một trang trại rộng 38 ha.

 

 

Giai đoạn hai, công viên sẽ cho xây dựng nhiều khu vui chơi trên cạn tương tự như Disneyland. Giai đoạn ba bao gồm một khu nghỉ dưỡng 500 phòng. Dự kiến hai giai doạn cuối này sẽ hoàn thành vào năm 2022. Công viên nước Happy Island nổi tiếng với những trò chơi dưới nước mạo hiểm, thách thức lòng can đảm của du khách.

 

 

 

Công viên có hồ bơi rộng 20.000m2, với hai máy tạo sóng nhân tạo. Cả hai máy đều có cơ chế thủy lực mạnh mẽ, đủ khả năng tạo ra những đợt sóng cực lớn giúp khách tham quan có trải nghiệm thật nhất cơn thịnh nộ của đại dương. Cầu trượt nước thẳng đứng tại Công viên có thể khiến người chơi đạt tốc độ trượt lên tới 60km/h.

 

 

 

Hay trò chơi cảm giác mạnh “Super bowl” thích hợp khi du khách muốn chơi theo nhóm. Mỗi đợt chơi gồm 4 người nằm trên phao lớn, họ sẽ trượt theo vòng tròn trong một ống trượt khổng lồ hình cái bát. Trờ chơi mang đến cảm giác vừa thích thú vừa sợ hãi cho người chơi. Ngoài ra, công viên còn có những khu vực giải trí khác: Dòng sông lười, khu hồ bơi trẻ em,…

 

 

 

Công viên đặc biệt hút khách trong những ngày cuối tuần, chương trình lễ hội hay đợt nắng nóng trong hè. Không chỉ du khách trong nước mà cả khách nước ngoài cũng rất háo hức khám phá Công viên nước lớn nhất Châu Phi.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ