[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Phi (AFRI) – P44 – Sof Omar Caves (Ethiopia): Hệ thống hang động dài nhất Châu Phi

12-06-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Với chiều dài 15.1 km, Hang động Sof Omar là hệ thống hang động dài nhất ở Châu Phi và được xếp hạng là dài thứ 306 trên thế giới.

 

 

Hang động Sof Omar là hang động dài nhất ở Ethiopia với chiều dài 15,1 km (9,4 mi); Đây cũng là hệ thống hang động dài nhất ở Châu Phi.

Nó nằm ở phía đông thị trấn Robe, trong khu vực Bale thuộc Vùng Oromia phía đông nam Ethiopia, nơi có sông Weyib (sông Gestro) chảy qua. Hang động chìm dần xuống mặt đất ở lối vào Ayiew Maco và xuất hiện trở lại ở Holuca cách đó 1 km (0,62 mi).

 

 

Hang Sof Omar được cho là đức thánh Allah chỉ dẫn cho Sheikh Omar Sof tìm thấy lối vào hang động này vào thế kỷ 12. Do đó, hang động được đặt tên theo Sheikh Omar Sof. Sau đó, Sheikh Omar Sof và những người đi theo đã trưng dụng hang động này như một nhà thờ Hồi giáo. Nơi đây đã dần  trở thành địa điểm linh thiêng đối với người Hồi giáo trong nhiều thế kỷ.

 

 

Phía trong động gồm những cột đá cao vút cao hai mươi mét, những trụ đá bay, cổng vòm, và những vòm cao thoáng mát. Một trong những điểm thu hút nhất của hang là “Phòng Cột” (Chamber of Columns), đây được xem là khu hội trường lớn nhất của cả hang gồm nhiều cột đá vôi khổng lồ khiến nhiều người choáng ngợp.

 

 

Loài động vật sinh sống phổ biến trong hang là dơi và cá. Du khách có thể mất khoảng gần 2 giờ đi bộ để tham quan cả hang động.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ