[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Úc (AURI) – P12. Bảo tàng Khủng long Quốc gia (Úc) : Nơi trưng bày những mẫu vật thời tiền sử lớn nhất Châu Úc.

23-02-2020

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Bảo tàng Khủng long Quốc gia là bảo tàng trưng bày những hiện vật thời tiền sử lớn nhất Châu Úc.

Triển lãm tại bảo tàng tập trung sự tiến hóa của các loài động vật, đặc biệt là khủng long. Bảo tàng thu hút hơn 100.000 lượt khách tham quan mỗi năm, trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Úc. Cửa hàng quà tặng tại bảo tàng có hàng loạt sách thuộc thể loại lịch sử, thế giới động vật, mô hình khủng long, mô hình hóa thạch, đồ chơi mô phỏng hình dạng các hành tinh, ..

 

 

Được thành lập vào năm 1993, bảo tàng luôn chú trọng cải tiến và cập nhật những mẫu vật trưng bày mới. Bảo tàng còn lắp đặt màn hình khoa học trái đất nhằm cập nhật những khám phá mới nhất trong khoa học địa chất. Các nâng cấp lớn đã diễn ra vào tháng 4 và tháng 5 năm 2012 với việc bổ sung mười hai con robot (animatronic) khủng long và một bộ sưu tập lớn các mô hình khủng long với kích thước thật được trưng bày cả trong và ngoài bảo tàng.

 

 

 

Một số hiện vật trưng bày nổi bật tại bảo tàng: Hóa thạch xương ống chân 150 triệu năm tuổi của một con Apatosaurus mà du khách được phép sờ thử. Hay hóa thạch phần đầu của con Kunbarrasaurus được phát hiện năm 1989 ở khu vực Richmond. Hay bộ xương Stegodon khổng lồ, và hóa thạch gần như nguyên vẹn của một con voi Ma-mút. Một điểm tham quan mới rất hấp dẫn là khu thực tế ảo, nơi du khách có được trải nghiệm chân thật như việc chạm trán một con T-rex.

 

 

 

 

Bên cạnh những hóa thạch khủng long khổng lồ, bảo tàng còn sở hữu nhiều mẫu vật trưng bày thời tiền sử khác : hóa thạch động vật biển 700 triệu năm tuổi, đến cá, động vật lưỡng cư, bò sát, chim và động vật có vú. Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày hai thiên thạch mà du khách có thể chạm vào, cùng một bộ sưu tập lớn các tinh thể khoáng sản tuyệt đẹp.

 

 

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ