[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Úc (AURI) – P8. Bảo tàng Nghệ thuật Cũ và Mới (Úc) : Bảo tàng tàng nghệ thuật tư nhân lớn nhất Châu Úc.

17-02-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Bảo tàng Nghệ thuật Cũ và Mới (MONA) nằm ở thành phố Hobart, bang Tasmania, Úc. Đây là bảo tàng nghệ thuật tư nhân lớn nhất Châu Úc.

MONA là một bảo tàng nghệ thuật nằm trong nhà máy rượu Moorilla trên bán đảo Berriedale ở Hobart, Tasmania, Úc. MONA trưng bày nghệ thuật cổ xưa, hiện đại và đương đại những bộ sưu tập của nhà sưu tầm David Walsh. Được chú ý với các chủ đề trung tâm về tình dục và cái chết, bảo tàng đã được Walsh mô tả là một "Disneyland nổi loạn của những người trưởng thành".

 

 

 

Bảo tàng mới được chính thức khai trương vào ngày 21 tháng 1 năm 2011, trùng với lễ hội MOFO (Museum of Old and New Art: Festival Of Music and Art là một lễ hội âm nhạc và nghệ thuật thường niên được tổ chức vào tháng 1 tại Launceston, Tasmania, Australia).

 

 

 

Bảo tàng MONA được xây dựng khuất sau vách đá sa thạch, cánh cửa chính ẩn đằng sau một sân tennis. Du khách sẽ đi qua cầu thang hình xoắn ốc để đi xuống ba tầng hầm dưới lòng đất với không gian trưng bày mê hoặc. Sử dụng thiết bị điện tử mà du khách nhận được tại quầy lễ tân để có được thông tin đa phương tiện về nghệ thuật và các nghệ sĩ và đưa ra phản hồi.

 

 

 

 

Bảo tàng chứa hơn 1.900 tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập tư nhân của David Walsh. Các tác phẩm đáng chú ý trong triển lãm: Monanism, bao gồm tác phẩm nghệ thuật hiện đại lớn nhất của Úc; Bức tranh “Tường Rắn” của Sidney Nolan, lần đầu tiên được trưng bày ở Úc; “Chuyên gia Cloaca” của Wim Delvoye là một cỗ máy tái hiện hệ thống tiêu hóa của con người;

 

 

 

“Trên đường lên thiên đường” của Stephen Shanabrook, lưu giữ hài cốt của một kẻ đánh bom tự sát được đúc bằng sô cô la đen và “The Holy Virgin Mary” của Chris Ofili, một phần của bức tranh được tạo ra từ phân voi. Bộ sưu tập được định giá năm 2011 ở mức hơn 100 triệu USD.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ