[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Úc (AURI) – P9. Wesfarmers Limited (Úc) : Công ty bán lẻ đa ngành nghề lớn nhất Châu Úc theo doanh thu và số lượng nhân viên.

18-02-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tập đoàn Wesfarmer có trụ sở chính tại Perth, miền Đông Úc. Đây là công ty bán lẻ đa ngành nghề lớn nhất Châu Úc theo doanh thu và số lượng nhân viên.

Với doanh thu năm 2016 là 65.98 tỷ đô la Úc cùng số lượng nhân viên 220.000 người, Wesfarmers là công ty lớn nhất Châu Úc theo doanh thu và số lượng nhân viên. Được thành lập vào năm 1914 dưới hình thức ban đầu là nghiệp đoàn của những người nông dân để cung cấp các dịch vụ cho vùng nông thôn phía Đông Australia nhưng hiện nay công ty vẫn đang là  một trong những công ty đa ngành kinh doanh hiệu quả nhất thế giới.

 

 

 

Phạm vi kinh doanh của Wesfarmers rất rộng từ bán lẻ các trang thiết bị kỹ thuật phục vụ nông nghiệp, hệ thống cung cấp nhiên liệu cho vùng nông thôn cho đến việc sản xuất, kinh doanh hoá chất và phân bón dùng trong nông nghiệp. Công ty phân loại các hoạt động kinh doanh như sau:

Bộ phận bán lẻ có một loạt các chuỗi cửa hàng bách hóa, vật liệu xây dựng và vật tư văn phòng. Thương hiệu bao gồm:

Bunnings - nhà bán lẻ các sản phẩm xây dựng trong nhà và ngoài trời. Đây còn là nhà cung cấp vật tư chính cho những nhà thầu xây dựng, doanh nghiệp ngành công nghiệp xây dựng với chuỗi 375 địa điểm giao dịch. Bunnings có hơn 33.000 nhân viên.

 

 

 

Officeworks – nhà bán lẻ và cung cấp các sản phẩm văn phòng, có 150 cửa hàng và hơn 6000 nhân viên.

Kmart – nhà bán lẻ hàng may mặc và hàng hóa tiêu dùng, sở hữu 228 cửa hàng khắp Úc và New Zealand với hơn 31.000 nhân viên.

 

 

Target gồm có Target và Target Country – cxung là nhà bán lẻ hàng may mạc, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng nói chung. Target vận hành 289 cửa hàng trên toàn quốc, có kênh bán hàng trực tuyến. Số lượng nhân viên hơn 24.000 người.

 

 

Wesfarmers Hóa chất, Năng lượng & Phân bón (WesCEF) sản xuất và tiếp thị hóa chất, phân bón và các sản phẩm gas. WesCEF có hơn 1.200 nhân viên. WesCEF có các cơ sở sản xuất amoniac và amoni nitrat ở Tây Úc, 50% các cơ sở sản xuất ammonium nitrate QNP ở Queensland, các cơ sở sản xuất natri xyanua ở Tây Úc, nhựa PVC và các cơ sở sản xuất hóa chất đặc biệt ở Victoria.

 

 

 

Công nghiệp & Bảo hộ - cung cấp bảo trì, sửa chữa, vận hành, đóng gói và các sản phẩm an toàn. Đơn vị này bao gồm Blackwoods, nhà cung cấp các sản phẩm công nghiệp và an toàn tại Úc và New Zealand và là nhà phân phối cho các thị trường trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Ngoài ra, Wesfarmers sở hữu nhiều công ty con khác trên khắp Australia, New Zealand, Ấn Độ, New Caledonia, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Indonesia, Trung Quốc, Bermuda và Singapore. Chúng bao gồm BBC Phần cứng, Coles Ansett Travel, Quỹ hưu trí của Coles Group, …

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ