Đề xuất Kỷ lục: Bản đồ Việt Nam ghép bằng nhiều ảnh gia đình nhất

24-06-2014

Kỷ lục VietKings - Chương trình thể hiện rõ thông điệp, mọi gia đình người Việt đều sẵn sàng hướng tới biển đảo quê hương, cùng các chiến sĩ nơi đảo xa đang thực hiện gìn giữ chủ quyền của Tổ quốc đối với cùng biển thuộc chủ quyền nước ta.

Với mục đích kết nối cộng đồng, sẻ chia những giá trị cốt lõi của đời sống gia đình, đồng thời tạo ra một sân chơi sôi động, gắn kết yêu thương giữa các thành viên thông qua những hoạt động tương tác và một số trò chơi dân gian, Bốn mùa yêu thương, Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ ngành có liên quan, phối hợp tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam 2014 từ 26-28/6/2014. Đây cũng là dịp để đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội trong việc giữ gìn nét văn hóa truyền thống của Gia đình Việt Nam, bản sắc dân tộc trong thời kỳ hội nhập. Cùng với đó, Bốn mùa yêu thương cũng đồng hành với các gia đình trong một số hoạt động có ý nghĩa hướng về các chiến sĩ nơi đảo xa với Tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc.

Tham gia ngày hội, các gia đình sẽ được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa như: Tham quan khu trưng bày triển lãm ảnh Bốn mùa yêu thương, cùng nhau tham gia xác lập kỷ lục Việt Nam về Tấm bản đồ Việt Nam được ghép bằng nhiều ảnh gia đình nhất, tham gia các trò chơi sôi động và khu dân gian với nhiều phần quà tặng hấp dẫn.Bản đồ Việt Nam được ghép từ hơn 10.000 bức ảnh của các gia đình Việt gửi về từ khắp mọi miền Tổ quốc. Tấm bản đồ với kích thước 9.5m x 8.3m, các bức ảnh được ghép có kích cỡ 3x3, 4x4, 5x5 in và dán decal trên bản đồ Việt Nam do hàng trăm người thực hiện. Mỗi bức ảnh gia đình gửi về chương trình thể hiện tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc và quyết tâm giữ vững chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Tấm bản đồ ghép ảnh các gia đình Việt với kích thước lớn đang trong quá trình hoàn thiện.

Mỗi nụ cười, niềm hạnh phúc, sự sum vầy, an vui... từ các gia đình sẽ là nguồn động viên lớn đối với các chiến sĩ nơi đảo xa, là sự thể hiện thiêng liêng về quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam toàn vẹn và thống nhất. Vẻ đẹp từ sự tôn vinh giá trị thiêng liêng của gia đình đã khơi nguồn cảm hứng cho cuộc triển lãm ảnh gia đình với chủ đề Bốn mùa yêu thương được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch trong Ngày hội Gia đình 28/6/2014 tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang thẩm định hồ sơ đề xuất kỷ lục: Bản đồ Việt Nam ghép bằng nhiều ảnh gia đình nhất của 2 đơn vị đồng sở hữu: BTC cuộc thi ảnh Bốn mùa yêu thương và Ban tổ chức "Ngày hội Gia đình Việt Nam – năm 2014”.

Một số hình ảnh đẹp về gia đình Việt Nam:

Phương Thảo - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ