Đề xuất Kỷ lục: Bức ảnh được chụp từ điện thoại có kích thước lớn nhất Việt Nam – Phá kỷ lục

11-07-2014

Kỷ lục Vietkings - Bức ảnh với bố cục đơn giản thể hiện một không gian bình yên, tĩnh lặng trên cánh đồng thốt nốt...


Công ty Cổ phần Hội tụ Thông minh (Smartcom) được thành lập ngày 19/5/2011 là đơn vị thành viên của PETROSETCO hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị điện tử viễn thông. Tháng 8/2013 đánh dấu bước ngoặt quan trọng khi đơn vị này chính thức trở thành Nhà phân phối điện thoại Gionee tại Việt Nam. Đây là bước đi táo bạo của Smartcom khi tiếp tục mở rộng nhãn hàng để chinh phục thị trường Việt Nam.

Smartphone Elife E7 là dòng điện thoại mới của Gionee, với cấu hình mạnh cùng mức giá tốt. Một trong những thế mạnh của dòng máy này là khả năng chụp hình. Smartphone cũa hãng được trang bị 2 camera trước và sau, trong đó camera trước có độ phân giải 8 megapixel với góc chụp rộng. Còn camera sau có độ phân giải 16 megapixel với cảm biến kích thư���c 1/2,3 inch tương đương với Xperia Z1 của Sony nhưng nhờ độ phân giải thấp hơn nên kích thước điểm ảnh to hơn, cho phép chụp thiếu sáng tốt.Vừa qua, từ ngày 26/4/2014 – 27/4/2014, đoàn nhiếp ảnh gồm nhiếp ảnh gia Thanh Tùng và 3 người thắng giải trong cuộc thi Khám phá Mắt thần do Gionee tổ chức và đại diện một số báo đã thực hiện chuyến đi chụp hình tại huyện Tịnh Biên và thành phố Châu Đốc của tỉnh An Giang với các hoạt động chụp hình cánh đồng thốt nốt, thung lũng Tà Pa, cầu Tha La, làng cá bè, làng dệt người Chăm...

Bức ảnh chụp hoàng hôn trên cánh đồng thốt nốt chụp tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã được in thành khổ 1,1m x 1,4m tại Công ty in ấn Kỹ thuật số D.P.P vào ngày 02/6/2014 trên chất liệu giấy nhựa Polypropylen.

Bức ảnh với bố cục đơn giản thể hiện một không gian bình yên, tĩnh lặng trên cánh đồng thốt nốt với những hình ảnh quen thuộc của làng quê Nam Bộ. Đặc biệt, dù được in với kích thước lớn nhưng chất lượng hình ảnh chụp bằng điện thoại Gionee Elife E7 vẫn sắc nét, thể hiện rõ những mảng màu sáng tối và cảnh đẹp của tự nhiên.Bức ảnh với chủ đề Cánh đồng Thốt nốt

Trước đó, vào năm 2008, một bức ảnh chụp bằng điện thoại di động lớn nhất đã được xác lập có kích thước 0,86m x 1,15m.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang xem xét đề xuất kỷ lục Bức ảnh (được chụp từ điện thoại Smartphone Gionee Elife E7) có kích thước lớn nhất Việt Nam – Phá kỷ lục của Công ty Cổ phần Hội tụ Thông minh.

Ngọc Hà - Cẩm nang Thông tin Kỷ lụcBảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ