Đề xuất Kỷ lục: Cuộc thi nấu món chay có nhiều học sinh tham gia nhất

14-02-2017

(Kỷ lục - VietKings) Với chủ đề “Ẩm thực xanh”, cuộc thi nấu đồ ăn chay trong Hội thi Đầu bếp trẻ - Lần 3 đã diễn ra thành công tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn – TP.HCM với hơn 400 thí sinh tham dự.

Cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp cùng Công ty Thực phẩm Chay Âu Lạc và Trung tâm Dạy nấu ăn chay CH Miracles tổ chức, dành riêng cho các học sinh bậc Trung học Phổ thông (THPT). Ban tổ chức cho biết, cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học ở bộ môn nghề tự chọn Nấu ăn vào thực tiễn cuộc sống và tạo sân chơi kỹ năng vui, bổ ích, thiết thực cho học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

 

Ban giám khảo cuộc thi

 

Với chủ đề “Ẩm thực xanh”, BTC muốn truyền đạt thông điệp dành cho giới trẻ quan tâm và bảo vệ môi trường sống xung quanh, bằng cách dùng những nguyên liệu thiên nhiên từ thực vật để chế biến ra những món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe. Hội thi diễn ra vào ngày 14/01/2017, tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn với sự tham gia của 410 thí sinh là các học sinh THPT chia thành 82 đội, mỗi đội 5 người. Ngoài tiêu chí món ăn ngon, trình bày đẹp, các học sinh còn phải thuyết trình về bài dự thi để thuyết phục ban giám khảo.

Khu vực nguyên liệu

 

 
Các thí sinh di chuyển đến khu vực nấu ăn

 

 

Học sinh Sài Gòn nấu món chay khéo như đầu bếp nhà hàng
Các đội, nhóm bắt đầu phần thi
 

Hội thi được tổ chức theo hình thức: Mỗi trường chọn một đội dự thi gồm 5 thí sinh có khả năng chế biến, trang trí món ăn, yêu thích bộ môn nấu ăn. Ban tổ chức sẽ cung cấp đầy đủ nguyên vật liệu, các loại gia vị để chế biến món ăn theo chủ đề “Ẩm thực xanh”. Các đội được phép chọn hình thức chế biến để tạo thành món ăn dự định thực hiện…tùy theo nguyên vật liệu được nhận ngẫu nhiên ngay tại địa điểm thi. Các thí sinh có 60 phút để chế biến, hoàn thành và trình bày món ăn, bàn ăn trước khi ban giám khảo chấm điểm.

 

 

Chả giò hải sản chay

 

Cơm chiên bún chiên giòn hạt sen
Rau củ xào trái bí đỏ.

 

Đúng chất "ẩm thực xanh"

 

Mâm cỗ đẹp mắt với chủ đề xuân Đinh Dậu

 

 

Các học sinh đã khiến ban giám khảo bất ngờ trước khả năng nấu nướng và trang trí món chay. Các món chay ngon, hấp dẫn, đa dạng, đặc biệt nhiều mâm tiệc chay được đánh giá đẹp như chính các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện. Kết quả chung cuộc, có 4 trường đồng giải nhất: THPT Hùng Vương, THPT Trưng Vương, THPT Nguyễn Hữu Cầu và THPT Diên Hồng.Đồng giải nhì có 7 trường: THPT Thanh Bình, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Bà Điểm, THPT Nguyễn Du, THPT Tân Phong, THPT Nguyễn Trãi và THPT Nguyễn Công Trứ. Ngoài ra còn có 11 trường nhận giải 3.

 


Cũng tại sự kiện, ban tổ chức đã thực hiện một mô hình lồng đèn khổng lồ kết từ 32.000 cây xúc xích chay. Lồng đèn được thiết kế 3 tầng, cao 4m, nặng 1.150kg do 6 người thực hiện trong thời gian 4 ngày.

Lồng đèn khổng lồ kết từ 32.000 cây xúc xích chay


Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang tiến hành xem xét, thẩm định để xác lập 02 Kỷ lục Việt Nam: Cuộc thi nấu món chay có nhiều thí sinh là học sinh tham gia nhấtMô hình lồng đèn kết từ xúc xích chay lớn nhất đến Công ty Thực phẩm Chay Âu Lạc.


Q.Ngọc - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ