[ĐỀ XUẤT KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Âu (EURI) – P9. Syngenta AG (Thụy Sĩ ) : Công ty sản xuất thuốc bảo vệ thực vật lớn nhất Châu Âu.

18-02-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Syngenta AG là một công ty toàn cầu chuyên sản xuất thuốc bảo vệ thực vật và hạt giống và có trụ sở tại Basel, Thụy Sĩ. Đây là công ty thuốc trừ sâu và hóa chất lớn nhất ở châu Âu.

 

 

Công ty được thành lập vào ngày 13 tháng 11 năm 2000 bởi sự hợp nhất của hai công ty Novartis Agribusiness và Zeneca Agroch Chemicalss. Tính đến năm 2014 Syngenta là nhà sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất nông nghiệp lớn nhất Châu Âu. Năm 2009, công ty đứng thứ ba về doanh số tiêu thụ các sản phẩm  hạt giống và công nghệ sinh học trên thế giới. Doanh thu năm 2015 đạt xấp xỉ 13,4 tỷ USD, hơn một nửa trong số đó là ở các thị trường mới nổi. Công ty  thuộc sở hữu của ChemChina, một doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc. Syngenta có hơn 28.000 nhân viên tại hơn 90 quốc gia.

 

 

Ông Erik Fyrwald, CEO của Syngenta AG

 

 

 

Syngenta có tám dòng sản phẩm chính được phát triển, tiếp thị và phân phối  trên toàn thế giới. Năm dòng sản phẩm thuốc trừ sâu thuộc những dòng: thuốc diệt cỏ chọn lọc, thuốc diệt cỏ không chọn lọc, thuốc diệt nấm, thuốc diệt côn trùng và chăm sóc hạt giống. Ba dòng sản phẩm cho các sản phẩm hạt giống bao gồm ngô và đậu nành, cùng các loại cây trồng khác. Trong năm 2014, doanh thu từ các sản phẩm bảo vệ cây trồng chiếm 11.381 tỷ USD, tức là 75% tổng doanh thu công ty.

 

 

Giống như nhiều công ty nông nghiệp, Syngenta cũng hoạt động trong ngành sản xuất nhiên liệu sinh học. Năm 2011, công ty đã công bố giống ngô ENOGEN biến đổi gen có thể thay thế các loại ngô thông thường trong nguồn nhiên liệu sản xuất cồn sinh học, xăng sinh học.

 

 

Tổ chức Chỉ số bền vững Dow Jones (DJSI) năm 2011 đã công nhận Syngenta là một trong những công ty hóa chất hoạt động tốt nhất trên toàn thế giới. Syngenta AG là một trong năm công ty hóa chất đáp ứng các tiêu chuẩn Châu Âu và thế giới dựa trên hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ