[Đề xuất Kỷ lục Việt Nam] “Em chưa 18” – Bộ phim điện ảnh Việt Nam có doanh thu phòng vé cao nhất

05-12-2017

(Kỷ lục – VietKings) Hồi cuối tháng 5/2017, “Em chưa 18” thu về 169 tỷ đồng với hơn 2,3 triệu vé. Con số này vượt qua doanh thu 168,9 tỷ đồng của “Kong” (Skull Island) sau gần một tháng công chiếu ở Việt Nam.

 

“Em chưa 18” do Lê Thanh Sơn đạo diễn và Charlie Nguyễn sản xuất. Quy tụ dàn diễn viên gồm Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Will, Châu Bùi và Quang Minh.

 

 

Phim xoay quanh mối quan hệ oái oăm giữa gã tay chơi trung niên Hoàng (Kiều Minh Tuấn) và nữ sinh trung học Linh Đan (Kaity Nguyễn).
 
Sau khi bị bạn trai phụ bạc, Linh Đan lên kế hoạch trả đũa. Cô tìm cách cặp một người đàn ông trưởng thành để bạn trai cũ phải hối hận. Linh Đan hóa trang thành cô gái quyến rũ để dụ dỗ Hoàng qua đêm và chỉ tiết lộ chưa tròn 18 tuổi vào hôm sau. Cô dùng một đoạn phim nhạy cảm giữa hai người để ép buộc Hoàng đóng giả bạn trai trước mặt các bạn cùng lớp. Trải qua nhiều tình huống trớ trêu, cả hai dần nảy sinh tình cảm thực sự.
 
 
 
Trailer "Em chưa 18"
 
Thế giới học trò trong Em Chưa 18 vui tươi, cởi mở và đủ mọi sắc thái sinh động là yếu tố khiến cho hình ảnh của những bạn trẻ chưa 18 trong phim rất sát với đời thật. Điều đó góp phần cho sự thành công của bộ phim.
 
Diễn xuất của dàn diễn viên mà trong đó những gương mặt chính đều để lại điểm nhấn nổi bật cũng là một yếu tố khiến Em Chưa 18 thành công trong việc thể hiện sự “tưng tửng” có duyên, có đầu tư của mình. Kiều Minh Tuấn nhập vai Hoàng khá tự nhiên, thể hiện được sự thay đổi của chàng playboy từ chỗ ghét trách nhiệm, sợ ràng buộc nên chỉ chơi đùa qua đường, dần dần trở nên chín chắn và đáng mến hơn sau “cú phốt” tình một đêm với Linh Đan, cô bé học sinh cấp ba kém mình gần 20 tuổi.
 
 

 
 
Quang Minh tỏa sáng trong vai ông bố đáng yêu nhất hệ mặt trời, sẵn sàng trẻ hóa để làm bạn thân với con gái, luôn muốn bảo vệ con mình mọi lúc mọi nơi mà lại không nhận ra chính cô con gái rượu đã dần lớn khôn, bước vào tuổi có những bí mật “ghê gớm” cho riêng mình. Những cảnh Kiều Minh Tuấn đối diện với Quang Minh thực sự tạo được nhiều tiếng cười nhất phim vì mức độ điên và “lầy lội” của hai người đàn ông đều quan tâm, yêu thương Linh Đan. Kathy Uyên, Huy Khánh, Will, Châu Bùi tuy không xuất hiện nhiều nhưng cũng đã thể hiện khá tròn vai.
 
 

 

Sau một tháng công chiếu, “Em chưa 18” thu về 169 tỷ đồng với hơn 2,3 triệu vé trở thành bộ phim điện ảnh Việt Nam có doanh thu phòng vé cao nhất hiện nay.

 

 

 
Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết vài đơn vị của Thái Lan, Hàn Quốc và Trung Quốc đang thương thảo mua lại kịch bản phim. Ngoài ra, nhà sản xuất công bố phần tiếp theo mang tên Em trên 18, cũng với Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn đóng chính.
 
 

 

Không còn đóng khung trong những tà áo dài trắng hay những câu chuyện nhẹ nhàng về thi cử hay tình yêu kiểu “ô mai”, thời cấp ba trong Em Chưa 18 hiện đại và táo bạo hơn rất nhiều. Thành công của phim đánh dấu sự phát triển của phòng vé Việt trong năm 2017.

Ngọc Châu - Kyluc.vn (Tổng hợp thông tin)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ