[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Á (P.2) - Đề Xuất Kỷ Lục - First World Hotel (Malaysia): Khách sạn lớn nhất thế giới

19-10-2019

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Khách sạn First World Hotel được công nhận là khách sạn lớn nhất thế giới từng được xây dựng.

First World Hotel là một khách sạn ba sao ở khu nghỉ mát World World Genting, Pahang , Malaysia. Với tổng số phòng là 7.351, nó đã lập kỷ lục Guinness thế giới cho khách sạn lớn nhất thế giới (tính theo số phòng). Vào năm 2006, có tổng cộng 6.118 phòng, giúp cho khách sạn First World Hotel trở thành khách sạn lớn nhất cho đến khi The Palazzo giành được danh hiệu, kế hoạch mở rộng thêm của The Venetian nằm trên Dải Las Vegas và đã khánh thành vào năm 2008.

Năm 2015, First World Hotel đã lấy lại danh hiệu sau khi mở rộng thêm một tòa mới. Khách sạn đã nhận được 35,5 triệu khách kể từ năm 2006.

First World Hotel bao gồm Tháp 1 và Tháp 2 với 3.164 phòng tiêu chuẩn, 292 phòng hạng sang, 649 phòng ba hạng sang, 480 phòng hạng sang cao cấp và 136 phòng câu lạc bộ thế giới. Tòa tháp được quản lý bởi First World Hotel and Resorts Sdn Bhd, một trong hai công ty lớn này nằm trong Khu nghỉ mát World World Genting.

Một tầng trên sảnh của khách sạn là quảng trường rộng 500.000 mét vuông (46.000 m 2 ) được gọi là First World Plaza, gồm nhiều cửa hàng bán lẻ và ăn uống nhà ở và các điểm tham quan công viên trong nhà. 

Khách sạn cũng kết nối với trung tâm mua sắm hoàn toàn mới, SkyAvenue, cũng là nhà ga Awana Skyway liên kết với các cửa hàng cao cấp Genting Highlands.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ