[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Á (P.30) - Đề Xuất Kỷ Lục - Trường học City Montessori (Ấn Độ): Trường học lớn nhất thế giới về số lượng học sinh

28-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Trường học City Montessori ở Ấn Độ là trường học lớn nhất thế giới.

Uttar Pradesh – bang thủ đô thành phố Lucknow đông dân nhất của Ấn Độ - sở hữu ngôi trường học lớn nhất thế giới. Ngôi trường City Montessori của Lucknow có gần 2500 giáo viên, cùng hơn 39,437 học sinh với 1000 phòng học. Theo số liệu báo cáo gần đây trên trang web của trường, hiện nay con số học sinh có thể lên đến 44,000 học sinh.

 

Ngôi trường do Bharti và Jagdish Gandhi thành lập từ vốn vay mượn 300 tiền Ấn vào năm 1959 với vỏn vẹn chỉ có 5 học sinh. Hơn một nửa thế kỷ sau, ngôi trường ngày càng mở rộng hơn với nhiều khuôn viên được xây dựng đến mức nó trở thành ngôi trường lớn nhất trong thị trấn.

 

 

Các học sinh theo học là ở độ tuổi từ 3 đến 17 tuổi, trung bình với 45 học sinh một lớp, mỗi học sinh đều được trang bị đồng phục. Trung bình học phí cho các em học sinh bậc thấp là vào khoảng 18$, học sinh bậc trung học là 47$ cho một tháng. Ngôi trường đã phá kỷ lục từ năm 2015 với số học sinh là 29,212, vượt qua Philippines với gần 20,000 học sinh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ