[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Á (P.33) - Đề Xuất Kỷ Lục - Khu vườn kỳ diệu Dubai Miracle Garden (UAE): Vườn hoa tự nhiên lớn nhất thế giới

02-12-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Khu vườn kỳ diệu Dubai Miracle tại các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất là vườn hoa tự nhiên lớn nhất thế giới.

Sở dĩ khu vườn tại Dubai lại có tên độc đáo “khu vườn kỳ diệu” như vậy là do hầu hết mọi địa điểm tại quốc gia Trung Đông này đều được xây dựng trên đất sa mạc.

Khu vườn này đã được công nhận là khu vườn hoa tự nhiên lớn nhất thế giới với diện tích 72,000 mét vuông, sở hữu hơn 60 triệu các loài hoa.

Khu vườn tọa lạc tại vùng đất Dubailand nằm gần các trang trại Ả Rập, mở cửa ngay vào đúng dịp lễ tình nhân năm 2013. Hằng năm địa điểm này thu hút hơn 1,5 triệu khách tham quan. Khu vườn hoa qua mỗi mùa trong năm đều được tân trang lại để khách tham quan luôn có cảm giác mới lạ mỗi khi quay lại du lịch nơi đây.

Điểm độc đáo của khu vườn này phải kể đến bản sao mô hình bằng hoa kích thước thực của máy bay Emirates Airbus A380 được trưng bày tại đây, được công nhận là mô hình bằng hoa lớn nhất trong năm 2016.

Có hơn 60 loài bông được trồng tại khu vườn này, bao gồm hoa Chi Dã Yến Thảo, Chi Quỳ Thiên  Trúc và Chi Cúc Vạn Thọ. Các loài hoa nơi đây được chăm sóc và tưới nước bằng hệ thống máy phun nước tưới giọt đã qua sử dụng.

Khu vườn kỳ diệu không mở cửa trong suốt các tháng hè nóng bức tại Dubai, khi nhiệt độ trung bình lên tới 400C từ tháng 6 cho tới tháng 9 – đây không phải thời điểm thích hợp để ngắm hoa. 

Ngoài ra, khu thánh địa này còn là nơi sở hữu khu vườn bướm trong nhà đầu tiên tại Ả Rập Dubai Butterfly Garden, đặc biệt khu vườn này mở cửa quanh năm suốt tháng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ