[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Á (P.34) - Đề Xuất Kỷ Lục - Cầu kính Trương Gia Giới (Trung Quốc): Cây cầu đáy kính dài nhất và cao nhất thế giới

03-12-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cầu kính Trương Gia Giới ở Trung Quốc là cây cầu đáy kính dài nhất và cao nhất thế giới.

Cây cầu kính Zhangjiajie (hán việt: Trương Gia Giới) là một cây cầu đi bộ trên không ở thành phố Trương Gia Giới, Trung Quốc, nằm phía trên vùng thị trấn Vũ Lăng Nguyên. Cây cầu là một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng trên thế giới với phần kính trong suốt phía dưới. Sau khi khánh thành thì cây cầu này đã trở thành cây cầu đáy kính dài nhất và cao nhất thế giới.

Cây cầu được chính thức khánh thành vào ngày 20 tháng 8 năm 2016, với tổng chiều dài 430 mét và chiều rộng là 6 mét, cây cầu nằm ở độ cao khoảng 300 mét trên mặt đất. Cây cầu băng qua một hẻm núi nối liền hai vách đá núi thuộc công viên vườn quốc gia Zhangjiajie ở tỉnh trung tâm Hồ Nam, Trung Quốc. Cây cầu do kiến trúc sư người Israel Haim Dotan thiết kế, với trọng tải lớn nhất lên đến 800 người. 

 

Để xây dựng được cây cầu độc đáo này, các kỹ sư đã cho dựng 4 trụ cột kiên cố ở các mép tường của hẻm núi trước. Cây cầu được làm từ một khuôn kim loại với hơn 120 tấm kính. Mỗi tấm kính có tráng 3 lớp kính cường lực với độ dày 5 cm. Có 3 biên độ lắc dài được gắn phía dưới cầu. Trong tương lai, cây cầu này định cho mở hoạt động nhảy bungee, lúc đấy cây cầu này sẽ trở thành cây cầu nhảy bungee cao nhất thế giới.

 

Theo như ủy ban quản lý cây cầu, cho đến nay cây cầu đã đạt được 10 kỷ lục thế giới chỉ riêng về mặt thiết kế và cấu trúc xây dựng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ