[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Á (P.43) - Đề Xuất Kỷ Lục - Vườn quốc gia Keibul Lamjao (Ấn Độ): Công viên quốc gia trôi nổi trên mặt nước duy nhất thế giới

16-12-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Vườn quốc gia Keibul Lamjao ở Ấn Độ là công viên quốc gia trôi nổi trên mặt nước duy nhất thế giới.

Khi đặt chân đến bang Manibur của Ấn Độ, bạn sẽ tìm thấy Vườn Quốc Gia Keibul Lamjao - Khu bảo tồn thiên nhiên nổi trên mặt nước duy nhất của thế giới. Keibul Lamjao gồm vùng đất rộng hơn 15 dặm với hệ sinh thái cực kỳ phong phú và đa dạng cùng hồ Loktak - hồ nước ngọt lớn nhất khu vực miền bắc Ấn Độ.

Công viên nổi tiếng với những mảnh đất trũng và các vòng sinh khối nổi trên mặt nước. Thảm thực vật nổi được gọi là phumdis phát triển mạnh mẽ trong những khu vực này, tạo ra những ngôi nhà cho cả con người và động vật nơi đây. Sangai, một loài hươu đang có nguy cơ tuyệt chủng, chỉ còn số ít cá thể đang sinh sống tại công viên này. 

Chúng được xem là những linh hồn kết nối con người với thiên nhiên. Loài Sangai này được cho là sắp tuyệt chủng từ năm 1950, nhưng nhờ sự nỗ lực kêu gọi của cộng đồng, số lượng của loài đã tăng lên hơn 200 cá thể.

Tuy vẫn chưa được thế giới chú ý nhiều nhưng vườn quốc gia Keibul Lamjao thực sự là một viên ngọc tiềm ẩn của Ấn Độ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: khoahoc.tv)

 


Kiến Trung (sưu tầm) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ