[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Á (P.52) - Đề Xuất Kỷ Lục - Palm Jumeirah (Ả Rập): Quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới

26-12-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Palm Jumeirah, Ả Rập là quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới.

Palm Jumeirah là một quần đảo nhân tạo ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, được tạo ra bằng cách bơm cát dưới đáy biển của Nakheel được lấy từ vịnh Ba Tư. Nó là một phần của một loạt các quá trình phát triển lớn hơn được.

Nằm trong quần đảo Cây Cọ, bao gồm Palm Jebel Ali và Palm Deira. Sau khi hoàn thành việc xây dựng, đường bờ biển của Dubai được tăng lên tổng cộng 520 km.

Hòn đảo nhân tạo này nằm trên khu vực ven biển Jumeirah của tiểu vương quốc Dubai.

Palm Jumeirah chủ yếu là khu dân cư dành cho nhà ở, thư giãn và giải trí. Nó chứa các khách sạn theo chủ đề, ba loại biệt thự (Villas de Firma, Nhà vườn và Nhà phố), các tòa nhà chung cư ven biển, bãi biển, bến du thuyền, nhà hàng, quán cà phê và một loạt các cửa hàng bán lẻ. Palm Jumeirah sẽ chứa hơn 25 thương hiệu khách sạn quốc tế nổi tiếng.

Việc xây dựng đảo Palm Jumeirah bắt đầu vào tháng 6 năm 2001 và các nhà phát triển đã thông báo bàn giao các đơn vị dân cư đầu tiên vào năm 2006.  Vào đầu tháng 10 năm 2007, quần đảo nhân tạo Palm Jumeirah đã trở thành quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới.

Cũng tại thời điểm này, 75% tài sản đã sẵn sàng để bàn giao, với 500 gia đình đã cư trú trên đảo. Đến cuối năm 2009, 28 khách sạn đã được mở trên đảo đê bao hình lưỡi liềm. 

Sự phức tạp của việc xây dựng được đổ lỗi một phần cho sự chậm trễ kéo dài đến khi hoàn thành dự án, ngày hoàn thành đã bị đẩy lùi nhiều lần và trễ gần hai năm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: wikipedia)


Kiến Trung (sưu tầm) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ