[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Âu (P.2) - Đề Xuất Kỷ Lục - Con tàu Symphony of the Seas (Na Uy): Con tàu chở khách lớn nhất thế giới

21-10-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Symphony of the Seas (Bản Giao Hưởng của Đ��i Dương) được công nhận là con tàu chở khách lớn nhất thế giới sau khi vượt qua kỷ lục của con tàu Harmony of the Seas (Hòa Âm của Đại Dương).

Con tàu Bản Giao Hưởng của Đại Dương (Symphony of the Seas) được mệnh danh là con tàu chở khách lớn nhất thế giới với tổng trọng lượng đáng kinh ngạc đạt 228,081 tấn. Con tàu có chiều dài là 362m (gần bằng kích cỡ của 4 sân bóng đá), và chiều rộng hơn 65m. Ngoài ra, theo ước tính con tàu có 2759 cabin, nhiều hơn 12 cabin so với con tàu từng giữ kỷ lục trước đó là Hòa Âm của Đại Dương (Harmony of the Seas). 

Toàn cảnh con tàu Symphony of the Seas
(Ảnh: Royal Caribbean)

 

Với 2759 cabin, nếu tính theo phòng ở ghép con tàu Symphony có thể chở đến 5518 hành khách. Có đến 2200 thủy thủ đoàn từ nhiều quốc tịch khác nhau làm việc trên con tàu này, ước tính con tàu có thể chở đến 6680 hành khách nếu tính tổng trọng tải. Có tổng cộng 18 boong trên tàu, trong đó 11 boong tàu bao gồm cả các phòng nghỉ ban công.

Ban công nhìn ra khu vườn 
(Ảnh: Royal Caribbean)

 

Mặc dù chở lượng hành khách lớn, nhưng hành khách sẽ ít khi cảm thấy ngộp do trên con tàu còn có nhiều chỗ tiện nghi cho hành khách ưa thích không gian yên vắng.

(Ảnh: Royal Caribbean)

 

Như các họ hàng tàu khác của tập đoàn Royal Caribbean, con tàu Symphony cũng sở hữu các khu phức hợp trên tàu. Có thể kể đến như các khu vui chơi trượt cầu tuột, hồ bơi, thể hình, công viên, và nhiều khu khác...

Trung tâm công viên
(Ảnh: Royal Caribbean)

 

Khu vui chơi giải trí
(Ảnh: Royal Caribbean)

 

Đặc biệt, con tàu lớn nhất thế giới này còn có cả một thực đơn đặc biệt phục vụ riêng trên tàu với các món ăn đổi mới mỗi ngày.

(Ảnh: Royal Caribbean)

 

Quầy rượu tự động được robot phục vụ 
(Ảnh: Royal Caribbean)

 

Và còn có nhiều hoạt động mạo hiểm khác: leo tường vách đá, đu dây qua boong tàu, hay thậm chí hòa mình vào khu trượt nước lớn nhất trên biển.

(Ảnh: Royal Caribbean)

 

(Ảnh: Royal Caribbean)

 

(Ảnh: Royal Caribbean)

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org)


Kiến Trung (biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ