[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Âu (P.15) - Đề Xuất Kỷ Lục - Pháo đài tuyết Kemi (Phần Lan): Pháo đài tuyết lớn nhất thế giới

09-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Pháo đài tuyết Kemi ở Phần Lan là pháo đài tuyết lớn nhất thế giới.

Pháo đài tuyết Kemi là pháo đài tuyết lớn nhất trên thế giới ở Kemi, Phần Lan. Mỗi mùa đông thì lâu đài lại được trang hoàng với diện mạo mới. Năm 1996, lâu đài tuyết lần đầu tiên được xây dựng đã thu hút 300.000 du khách tham quan. Qua nhiều năm, lâu đài tuyết vẫn nằm ở bến cảng thành phố Kemi. Nhưng kể từ năm 2017, địa điểm xây dựng lâu đài đã được chuyển đến một khu công viên gần đó là Mansikkanokankatu 15.

Pháo đài có diện tích bao quanh dao động từ 13.000 đến hơn 20.000 mét vuông. Lâu đài có 3 tầng, xung quanh là những tòa tháp được dựng lên. Những tòa tháp cao nhất có độ cao hơn 20 mét và những bức tường dài nhất lên đến hơn 1.000 mét. Dù kiến trúc mỗi năm mỗi khác, nhưng luôn bao gồm nhà thờ nhỏ, nhà hàng và khách sạn.

Nhà hàng SnowR có bàn và ghế làm bằng băng được trang hoàng với các tác phẩm điêu khắc cùng chất liệu. Bàn ghế có một lớp lông tuần lộc phủ lên trên.

Khu phức hợp nhà thờ SnowChapel với sức chứa 50-100 chỗ ngồi là địa điểm tổ chức đám cưới ưa thích của nhiều cặp tình nhân từ khắp nơi trên thế giới như Nhật Bản và Hồng Kông.

Khu khách sạn SnowHotel có cả phòng đôi và phòng cho tình nhân đi tuần trăng mật, tất cả phòng ở đây đều được chính các nghệ sĩ địa phương nơi đây trang trí với các chất liệu đặc trưng.

 

Pháo đài tuyết Kemi cũng có các khu vui chơi phiêu lưu dành cho trẻ em, khu nhà hát và khu triển lãm nghệ thuật băng với ánh sáng và hiệu ứng âm thanh lộng lẫy. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ