[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Âu (P.18) - Đề Xuất Kỷ Lục - Viện bảo tàng Louvre (Pháp): Bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới

13-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Viện bảo tàng Louvre ở Pháp là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới.

Louvre - nằm ở Paris, Pháp - là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới với diện tích 72,7347 mét vuông. Bảo tàng này được coi là một di tích lịch sử ở Paris và là một phần của Cung điện Louvre được xây dựng vào thế kỷ thứ 12.

 

Bảo tàng ban đầu được dùng làm pháo đài trước khi trở thành nơi ở của hoàng gia vào năm 1546. Dưới thời vua Louis XIV năm 1692, cung điện này là cơ sở của hai học viện nghệ thuật. Vào khoảng 100 năm sau, Louvre mới được đưa vào hoạt động với danh nghĩa bảo tàng với 537 bức tranh được trưng bày lần đầu. 

 

Bên trong bảo tàng Louvre nổi tiếng

 

Ngày nay, bảo tàng đã có khoảng 38.000 các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Một số bộ sưu tập nổi tiếng có thể kể đến như Cổ vật Ai Cập (Egyptian antiquities), cổ vật Cận Đông (Near Eastern antiquities), Hy Lạp, Etruscan và La Mã (Greek, Etruscan, and Roman), cùng vô số các tượng điêu khắc, bức họa, tranh vẽ có tiếng cũng được trưng bày tại bảo tàng.

Cổ vật Ai Cập (Egyptian antiquities)

 

Cổ vật Cận Đông (Near Eastern antiquities)

 

Hy Lạp, Etruscan và La Mã (Greek, Etruscan, and Roman)

 

Cho đến nay, Louvre vẫn là bảo tàng thu hút nhiều du khách nhất trên thế giới, với 7,4 triệu lượt khách mỗi năm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ