[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Âu (P.28) - Đề Xuất Kỷ Lục - Hồ bơi Deepspot (Ba Lan): Hồ bơi sâu nhất thế giới

27-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hồ bơi Deepspot ở Ba Lan là hồ bơi sâu nhất thế giới.

Hồ bơi Deepspot có độ sâu 45 mét, tương đương với độ cao của một tòa nhà 15 tầng. Mặc dù đây đã là hồ bơi lặn thứ tư trên thế giới, nhưng điểm độc đáo của hồ bơi ngoài độ sâu ra, thì hồ bơi này còn có tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất, khiến đây trở thành hồ bơi tân tiến nhất trên thế giới.

Hồ bơi có một hệ thống lọc đời mới có khả năng giữ cho màu nước của hồ bơi luôn trong xanh, khiến cho các dân bơi lội có cảm giác như thể đang lơ lửng trong không gian. Đặc biệt, nước trong hồ bơi này có nhiệt độ ấm hơn các hồ bơi thông thường, nên không cần phải trang bị các đồ lặn.

Hồ bơi sẽ mở cửa xuyên suốt các ngày trong năm, nên những ai đam mê chinh phục hồ bơi sâu nhất thế giới này có thể đến bất cứ lúc nào để trải nghiệm. Do hồ bơi hoàn toàn nằm trong nhà nên không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Đặc biệt đối với những ai chỉ muốn đến chiêm ngưỡng hồ bơi độc đáo này, thì ngay bên trong hồ bơi có cho xây dựng một hệ thống đường hầm bằng kính nối thẳng dưới đáy bể, du khách có thể vừa đi bộ dọc suốt con đường này, vừa ngắm nhìn các tay lặn bơi lội.

Ngoài ra, khu vực nơi đây còn có các phòng hội nghị, phòng đào tạo và khách sạn ở các tầng quanh bể bơi để chiêm ngưỡng hồ bơi này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ