[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Âu (P.30) - Đề Xuất Kỷ Lục - Hãng phim Babelsberg (Đức): Hãng phim quy mô lớn lâu đời nhất thế giới

28-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hãng phim Babelsberg ở Đức là hãng phim quy mô lớn lâu đời nhất thế giới.

Hãng phim Babelsberg tọa lạc ở quận Babelsberg của thành phố Potsdam nằm ngoài thủ đô Berlin của Đức. Đây được xem là hãng phim có quy mô lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới, hãng phim đã đi vào hoạt động kể từ năm 1912. Với diện tích tổng là 460,000 mét vuông, và của phòng studio là 25,000 mét vuông, đây được xem là hãng phim phòng thu lớn nhất châu Âu.

 

 

Trong đó hàng trăm bộ phim đình đám đã được xưởng sản xuất như Fritz Lang's Metropolis và Josef von Sternberg's The Blue Angel. Hay là các bộ phim nổi tiếng gần đây V for Vendetta, Captain America: Civil War, Æon Flux, The Bourne Ultimatum, Valkyrie, Inglourious Basterds, Cloud Atlas, The Grand Budapest Hotel, The Hunger Games, và Isle of Dogs cũng được dựng tại phim trường nơi đây.

Phim biệt đội siêu anh hùng Avengers cũng được quay tại phim trường hãng phim này.

 

Ngày nay, hãng studio Babelsberg vẫn duy trì hoạt động sản xuất phim với nhiều những dự án đồng sản xuất với kinh phí đầu tư ngất ngưỡng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ