[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Âu (P.37) - Đề Xuất Kỷ Lục - Sông Danube: Con sông duy nhất trên thế giới chảy qua lãnh thổ của 10 nước và 4 thủ đô châu Âu

06-12-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sông Danube là con sông duy nhất trên thế giới chảy qua lãnh thổ của 10 nước và 4 thủ đô châu Âu.

Sông Danube (hay Đa-nuýp trong tiếng Việt) là sông dài thứ hai ở châu Âu sau sông Volga ở Nga và là con sông duy nhất trong số các con sông lớn trong châu lục chảy từ Tây sang Đông.

Sông Danube được gọi là “huyết mạch châu Âu”. Sông bắt nguồn từ vùng Rừng Đen của Đức, là hợp lưu của hai dòng sông Brigach và Breg. Lưu vực sông Danube được tính từ vùng Donaueschingen là điểm hai con sông trên gặp nhau.

Sông dài 2850 km, chảy qua nhiều nước Trung và Đông Âu và đổ vào Biển Đen. Nó cắt ngang qua mười quốc gia theo thứ tự là Đức, Áo, Slovakia, Hungary, Croatia, Serbia, Bulgaria, Romania, Moldova và Ukraine. Sông chảy qua bốn thủ đô châu Âu là Vienna, Bratislava, Budapest và Beograd.

Vienna

 

Bratislava

 

Budapest

 

Beograd

Sông Danube dài 2,850 km là con sông huyết mạch và lớn thứ nhì ở Âu Châu chỉ sau sông Volga ở Nga. Khi nhắc đến dòng sông Danube thơ mộng, người ta thường nghĩ đó là tài sản riêng của nước Áo vì bản nhạc nổi tiếng theo điệu valse “Dòng Sông Xanh” (“The Blue Danube”) là sáng tác của nhà soạn nhạc tài hoa người Áo Johann Strauss II. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: asiasuntravel)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ