[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Âu (P.40) - Đề Xuất Kỷ Lục - Bảo tàng Nonseum (Áo): Bảo tàng có bộ sưu tầm toàn những thứ kỳ lạ lớn nhất thế giới

12-12-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nonseum của Áo là bảo tàng có bộ sưu tầm toàn những thứ kỳ lạ lớn nhất thế giới.

Mặc cho có phần kỳ quặc hoặc bị cho là ngớ ngẩn, thế nhưng các đồ vật bị cho là vô dụng được trưng bày tại bảo tàng Nonseum của Áo vẫn phải qua khâu chọn lọc gắt gao và được bảo quản kỹ lưỡng không kém gì các bảo tàng đồ cổ.

Mở cửa vào năm 1994 do một nhóm tự xưng là “Verein zur Verwertung von Gedankenüberschüssen” hay có nghĩa tiếng anh là “Hiệp hội tái chế các suy nghĩ quái đản” thành lập, bảo tàng Nonseum có khuynh hướng sưu tầm các phát minh và tác phẩm nghệ thuật bị hư hại cho tới các đồ vật mang tính châm biếm. 

 

 

 

Trong số các đồ vật được trưng bày tại bảo tàng, nổi bật nhất là tác phẩm điếu thuốc kết hợp phễu lọc ở mỗi đầu, hay kéo dạng tròn cắt tóc, kính nhãn cầu ma quái, một ấm đun nước với tay cầm cong trên vòi, chiếc nón thủng lỗ trên. Mặc dù chỉ chuyên tâm sưu tầm những thứ kỳ lạ, nhưng bảo tàng lại được mệnh danh là bảo tàng triển lãm sạch và hiện đại. Mỗi một tác phẩm đều được đính kèm một bảng tên để nêu lên công dụng của các món đồ, nhưng chúng thực chất đều vô nghĩa.

Hiện nay bảo tàng có xu hướng phát triển các ý tưởng không ai dám nghĩ tới, thậm chí là điên rồ hơn. Mục tiêu của bảo tàng là trưng bày bộ sưu tập các món đồ mà hầu hết người ta cho là rác rưởi hay đồ bỏ đi, qua đó nhằm tôn vinh chúng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ