[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Âu (P.56) - Đề Xuất Kỷ Lục - Cầu Charles Kuonen (Thụy Sĩ): Cầu treo đi bộ dài nhất thế giới

31-12-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cầu Charles Kuonen, Thụy Sĩ là cầu treo đi bộ dài nhất thế giới.

Cầu Charles Kuonen ở đô thị Randa, Thụy Sĩ là cây cầu treo đi bộ dài nhất thế giới. Với chiều dài gần 500 mét, các du khách ưa đi bộ và leo trèo khi đến đây có thể trải nghiệm băng qua thung lũng đô thị Zermatt – núi Matterhorn trên một cây cầu treo được thiết kế riêng dành cho việc đi bộ.

Cầu treo Charles Kuonen là một dự án xây mới cho cây cầu bị hư hại trước đây Europaweg. Sau khi hoàn thành, cây cầu có chiều dài nối từ thành phố Grächen tới đô thị Zermatt. Nhiều người nhận định cây cầu này là một chuyến leo núi hai ngày tuyệt vời và đáng nhớ ở dãy núi Alps (Đây là dãy núi trải qua 8 quốc gia, trong đó có Thụy Sĩ).

Mỗi một du khách đến đây đều có những sở thích trải nghiệm riêng, có người thì đến đây để chinh phục cây cầu treo dài kỷ lục này, trong khi có người thì chỉ dừng ở một khoảng giữa cây cầu để ngắm cảnh, chụp hình trong một khung cảnh hùng vĩ của núi Matterhorn, núi Weisshorn và dãy núi Bernese Alps. Lối đi lên cầu treo này có thể thông qua đường bộ từ đô thị Randa.  

Cây cầu treo đi bộ dài nhất thế giới này còn đi qua khe núi Grabengufer của khu Lärchberg nằm trên vùng Höüschbiel và có độ cao 85 mét nằm trên đỉnh cao nhất của thung lũng. 

Du khách có thể đi qua cây cầu treo này mà không mất phí, tuy nhiên để băng qua hết cây cầu này thực sự đòi hỏi sự gan dạ rất lớn, rất nhiều du khách đi qua đây đều có thể cảm nhận được sự thót tim đang hiện rõ lên mặt.

Các thông số chính xác của cây cầu treo Charles Kuonen

Chiều dài cây cầu: 494 m

Chiều cao cao nhất: 85 m

Chiều rộng: 65 cm

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ