[Điểm Tin Sự Kiện Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Mỹ - Ultimate Fighting Championship (Hoa Kỳ): Giải đấu võ thuật kết hợp tuyệt đỉnh lớn nhất thế giới

08-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ultimate Fighting Championship của Hoa Kỳ là giải đấu võ thuật kết hợp tuyệt đỉnh lớn nhất thế giới.

The Ultimate Fighting Championship ( UFC ) là một công ty chuyên tổ chức võ thuật kết hợp của Mỹ có trụ sở tại Las Vegas, Nevada , do công ty mẹ William Morris Endeavour sở hữu và điều hành. Đây là công ty tổ chức sự kiện võ thuật lớn nhất thế giới và là nơi quy tụ các võ sĩ có tài nghệ cao cường nhất trong bộ môn võ thuật.

UFC tổ chức các sự kiện trên toàn thế giới với mười hai hạng mục hạng nặng và cuộc thi tuân thủ theo quy tắc thống nhất của bộ môn phái võ thuật. Tính đến năm 2018, UFC đã tổ chức hơn 400 sự kiện. Dana White là chủ tịch của UFC kể  từ năm 2001; Với năng lực quản lý của mình, UFC đã phát triển thành một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la nổi tiếng trên toàn thế giới.  

Sự kiện đầu tiên được tổ chức vào năm 1993 tại đấu trường thế thao ở thành phố Denver, Colorado. Mục đích đầu tiên của các cuộc thi Giải vô địch chiến đấu tuyệt đỉnh Ultimate Fighting Championship là nhằm xác định môn võ thuật nào có tính hiệu quả nhất nếu trong một cuộc đấu không bị hạn chế bởi các quy tắc và không phân hạng nặng giữa các đối thủ, đặc biệt đối với các môn thi đấu hay có quy chế riêng như đấm bốc, jiu-jitsu Brazil, sambo, đấu vật, Muay Thai, karate và judo.

Trong các sự kiện sau này, các võ sĩ bắt đầu được áp dụng các kỹ thuật đặc trưng từ nhiều môn phái khác nhau, đây chính là điểm khác biệt tạo ra một phong cách cuộc thi riêng biệt được gọi là võ thuật đa thể loại hay bách hợp ngày nay. Năm 2016, công ty mẹ của UFC, Zuffa, đã được bán lại cho một nhóm do William Morris Endeavour (WME, IMG), bao gồm Silver Lake Partners, Kohlberg Kravis Roberts và MSD Capital với giá 4,025 tỷ USD.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ