[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (P.14) - Đề Xuất Kỷ Lục - Iguazu Falls (Nam Mỹ): Hệ thống thác nước lớn nhất thế giới

08-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Iguazu Falls là hệ thống thác nước lớn nhất thế giới.

Hệ thống thác Iguazú hoặc thác Iguaçu là tập hợp các thác nước của sông Iguazu nằm trên biên giới của tỉnh Argentina của Misiones và bang Paraná của Brazil. Các thác nước này hợp nhất nhau tạo nên hệ thống thác nước lớn nhất thế giới. Thác chia dòng sông thành Iguazu thượng nguồn và hạ nguồn.

Sông Iguazu nằm gần trung tâm thành phố Curitiba. Trong hầu hết các hướng dòng chảy, dòng sông Iguazu chủ yếu chảy qua Brazil; tuy nhiên, hầu hết các thác đều nằm về phía Argentina. Phía dưới hạ nguồn dòng sông Iguazu hợp lưu với sông San Antonio, tạo thành ranh giới phân chia giữa Argentina và Brazil.

Truyền thuyết kể rằng một vị thần có nhã ý muốn kết hôn với một người phụ nữ xinh đẹp tên là Naipí, nhưng cô lại bỏ trốn cùng người tình nhân gian Tarobá của mình trên một chiếc ca nô. Do quá tức giận, vị thần đã chia cắt dòng sông, tạo ra những thác nước riêng lẻ và giam cầm cặp đôi trong ngọn thác vĩnh hằng. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ