[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (P.28) - Đề Xuất Kỷ Lục - Mê cung tuyết ở Manitoba (Canada): Mê cung tuyết lớn nhất thế giới

26-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Mê cung tuyết ở Manitoba của Canada là mê cung tuyết lớn nhất thế giới.

Mê cung tuyết ở gần khu vực thị trấn St. Adolpe tỉnh Manibota được mệnh danh là mê cung tuyết lớn nhất thế giới. A Maze in Corn – công ty chuyên sáng tạo và xây dựng mê cung – đã bắt đầu khởi xây một mê cung bằng băng và tuyết vào mùa đông trên cánh đồng ngô của mình, với mục đích là nhằm phá vỡ kỷ lục.

Kỷ lục trước đó do mê cung ở công viên lịch sử Fort William ở vịnh Thunder nắm giữ với diện tích 1,696 mét vuông.

Kỷ lục mê cung tuyết lớn nhất thế giới lần này có diện tích 2,789,11 mét vuông và được xác lập vào ngày 10 tháng 2 năm 2019 vừa qua.

Phải mất tổng thời gian 6 tuần, 150 xe móc kéo tuyết cùng 12 người làm việc xuyên suốt để xây dựng nên mê cung tuyết lớn nhất thế giới này. Tổng chi phí xây dựng tiêu tốn khoảng 42,676 đô la Mỹ, bao gồm phí nhân công, xe tải, tuyết nhân tạo, cùng tiền xăng và các loại máy khác.

Mê cung tuyết có các bước tường cao gần 2 mét va có độ dày hơn nửa mét. Và trung bình phải tốn 30 phút mới có thể tìm ra được lối ra khỏi mê cung này, tuy nhiên phần lớn còn tùy thuộc vào may mắn của bạn.

Phải mất 10 phút đi từ thành phố Winnipeg của Canada trên đường St. Mary đến mê cung. Địa điểm này thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan mỗi khi đông tới, thông thường sẽ mở cửa cho đến gần hết tháng 3; và tùy vào thời tiết mà thời gian mở có thể kéo dài hơn. Mặc dù chỉ tồn tại ngắn hạn, nhưng phiên bản mùa đông này cũng có các yêu cầu về tiêu chuẩn đảm bảo an toàn như có các lối thoát hiểm dọc các góc ở mê cung.    

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ