[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (P.31) - Đề Xuất Kỷ Lục - Doanh nhân Sergey Brin (Mỹ): Ý tưởng mong muốn lưu trữ kho tàng kiến thức thế giới, sáng lập ra công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới Google

29-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Doanh nhân Sergey Brin, Mỹ với ý tưởng mong muốn lưu trữ kho tàng kiến thức thế giới, sáng lập ra công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới Google

Sergey Mikhaylovich Brin, sinh ngày 21 tháng 8 năm 1973, là một nhà khoa học công nghệ máy tính Mỹ và doanh nhân internet. Ông và Larry Page là hai nhà sáng lập của công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới Google. Brin còn là chủ tịch của công ty tập đoàn mẹ của Google Alphabet. Vào tháng 10 năm 2019, ông là người giàu thứ 10 trên thế giới, với tổng giá trị tài sản ước tính là 53,8 tỷ đô la Mỹ.

Ở độ tuổi 6, Brin đã cùng gia đình từ Liên Xô nhập cư vào Mỹ. Trong suốt khoảng thời gian sinh sống tại đây, ông đã xuất sắc khi nhận được bằng cấp cử nhân tại trường đại học Maryland, thành phố College Park, nối nghiệp con đường của cha và ông nội khi theo học ngành toán học cũng như khoa học công nghệ máy tính. Sau khi tốt nghiệp, ông nộp hồ sơ theo học tại trường đại học Stanford để thi bằng tiến sĩ ngành khoa học máy tính.

Tại đây ông đã gặp Page, người có cùng đam mê sở thích công nghệ máy tính giống như ông. Hai người đã nảy ra ý kiến và bắt tay vào việc xây dựng trang web công cụ tìm kiếm. Hệ thống lập trình của hai ông nhanh chóng trở nên phổ biến tại trường đại học Stanford, sau đó hai ông đã tạm dừng việc học thạc sĩ của mình để dành tâm huyết xây dựng hệ thống Google. Hằng ngày, hai ông mày mò nghiên cứu tại nhà ga Susan Wojcicki ở công viên Menlo để tìm cách phát triển thành công Google. Bởi vì thực tế ông Brin thực sự tin vào sức mạnh của kiến thức để phục vụ các mục đích cao cả, giải quyết vấn đề lớn của thế giới, nên việc chuyên tâm đầu tư vào Google là cần thiết. 

 

Kể từ khi Google phát triển thành công, hai ông đã thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn Google vào tháng 9 năm 1998. Google thực chất là một phát âm sai của từ “googol”. Google là một công ty công nghệ đa quốc gia Mỹ chuyên về các dịch vụ và sản phẩm internet, bao gồm các công nghệ quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, máy tính đám mây, phần mềm và phần cứng. Google được xem là một trong 4 tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới, bên cạnh Amazon, Apple và Facebook.

 

Trước khi có Google, ông Page và Brin đã phát minh ra công cụ tìm kiếm đầu tiên có tên là BackRub. Sau đó, họ đăng ký tên miền Google.com tháng 9/1997, với sứ mệnh sắp xếp lại thông tin của toàn bộ thế giới. Công cụ tìm kiếm có tên ban đầu là BackRub. Họ đăng ký tên miền Google.com tháng 9/1997, với sứ mệnh sắp xếp lại thông tin của toàn bộ thế giới. Page và Brin nắm giữ 14% cổ phần của công ty và kiểm soát 56% cổ đông phiếu bầu.

 

Google còn có các dịch vụ tiện ích được thiết kế hữu dụng cho việc nâng cao hiệu quả làm việc tại môi trường công sở, có thể kể đến như (Google Docs, Google Sheets, and Google Slides), email (Gmail), tiện ích quản lý khóa biểu và thời gian (Google Calendar), dữ liệu đám mây (Google Drive), trò chuyện nhắn tin và video (Duo, Hangouts), google dịch (Google Translate), tiện ích bản đồ và chỉ dẫn (Google Maps, Waze, Google Earth, Street View), chia sẻ video (YouTube), ghi chú (Google Keep), chỉnh sửa và sắp xếp (Google Photos).

 

Ngoài ra, Google.com còn là trang web được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới, vẫn mang sứ mệnh nhằm lưu trữ kho tàng kiến thức nhân loại, trở thành một công cụ truy cập toàn cầu và hữu dụng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ