[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (P.32) - Đề Xuất Kỷ Lục - Lễ hội hoa tulip (Canada): Lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới

30-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lễ hội hoa tulip ở Canada là lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới.

Lễ hội hoa tulip Ottawa, tên chính thức là Canadian Tulip Festival, được tổ chức kéo dài 3 tuần thường niên vào tháng 5. Trong 3 tuần này, các khu vườn tulip sẽ nở rộ, đi kèm với các hoạt động trong và ngoài lễ hội như buổi hòa nhạc, các triển lãm giới thiệu các loại hoa tulip sẽ được tổ chức tại thành phố nhân dịp chào đón mùa mới ấm áp hơn.

Lễ hội hoa Tulip tại Canada được công nhận là lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới. Trước đây khi vừa mới tổ chức thì lễ hội này chỉ diễn ra vào các ngày cuối tuần của tháng 5, nhưng đến năm 2009 sự kiện từ đó được mở rộng diễn ra khắp các ngày trong 3 tuần đầu của tháng 5.

Lễ hội bắt đầu đi vào tổ chức vào năm 1945 khi công nương Juliana của Hà Lan dâng tặng cho thủ đô Ottawa của Canada 100,000 bông hoa tulip như là lời tri ân cho người dân nơi đây vì đã cho hoàng tộc Hà Lan tị nạn trong suốt khoảng thời gian bị đày đọa, cũng như bày tỏ kính trọng sâu sắc cho quân đội Canada trong việc giúp Hà Lan giải phóng đất nước. 

Trong những năm sau 1945, hoa tulip dần trở thành một biểu tượng về tình bạn quốc tế khi ngày càng nhiều sự kiện được tổ chức vào mùa hoa tulip nở rộ nhất.

Ngoài sự kiện hoa tulip, trong lễ hội còn có các hoạt động thu hút khác như:

Các buổi biểu diễn sống động tại khu lều lớn Mirror Tent như có sự xuất hiện của đoàn kịch nhào lộn Nam Kinh, có các buổi ca nhạc sôi động cũng các diễn giả khách mời.

Đặc biệt tại một trong những địa điểm hút khách của lễ hội là khu công viên Commissioners, nơi đây có trang trí hơn 300,000 hoa tulip xung quanh; ngoài ra còn có cuộc diễu hành của các đội nhạc kèn, cùng sự tham dự của nhiều nghệ sĩ và nghệ nhân tên tuổi góp phần khuấy động thêm không khí lễ hội.

Đối với các dân sành ăn thì chắc chắn không thể bỏ qua khu gian hàng quốc tế với nhiều đồ vật từ mọi vùng miền được bày bán tại khu công viên Landsdowne.

Địa điểm cuối cùng thu hút không kém là Công viên Major's Hill, nơi tổ chức lễ hội mang hơi hướng vintage, hay trường rạp xiếc dành cho các bé 3 tuổi tham gia để học cách tung hứng và đi bộ thăng bằng trên dây dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia. Đối với các bé lớn tuổi hơn thì có thể tham gia đạp xe đạp một bánh, hay các trò chơi vui chơi như bánh xe đu quay, vòng đua ngựa và xe lửa. 

Đạp xe vòng quanh lễ hội tulip là một cách hay để khám phá trọn vẹn lễ hội. Đa phần nhiều sự kiện lễ hội hoa tulip tại Ottawa đều miễn phí như giá vé tham quan hoặc có giá vé thấp, điển hình như các buổi biểu diễn tại Mirror Tent và các sự kiện trò chơi đều có thu phí.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ