[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Phi (P.2) - Đề Xuất Kỷ Lục - Basilica of Our Lady of Peace (Bờ Biển Ngà): Nhà thờ lớn nhất thế giới

19-10-2019

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Basilica of Our Lady of Peace là nhà thờ lớn nhất thế giới.

Vương cung thánh đường Đức Mẹ Hòa Bình (tiếng Pháp: Basilique Notre-Dame de la Paix) là một tiểu vương cung thánh đường Công giáo La Mã dành cho Đức Mẹ Hòa Bình nằm tại Yamoussoukro, thủ đô hành chính của Bờ Biển Ngà. 

Nhà thờ được xây dựng từ năm 1985 đến 1989 với chi phí ước tính được đưa ra bởi các nhóm khác nhau (khoảng từ $175 triệu tới $600 triệu đô Mỹ).

Thiết kế mái vòm và quảng trường chính được bao quanh lấy cảm hứng từ Vương cung thánh đường Thánh Phêrô tại Vatican, mặc dù nó không phải là một bản sao hoàn chỉnh. Những viên gạch đầu tiên được đặt vào ngày 10 tháng 8 năm 1985 và được thánh hiến vào ngày 10 tháng 9 năm 1990 bởi Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II.

Vương cung thánh đường Đức Mẹ Hòa Bình được công nhận là nhà thờ lớn nhất thế giới, vượt qua công trình nắm giữ kỷ lục trước đó là Vương cung thánh đường Thánh Phêrô. Công trình có diện tích 30.000 mét vuông (320.000 sq ft) và cao 158 mét (518 ft).

Tuy nhiên, nó cũng bao gồm cả nhà của giám mục và một dinh thự (tính trong tổng diện tích) không phải là một phần của nhà thờ. Vương cung thánh đường này có thể chứa tới 180.000 người so với con số 60.000 của Vương cung thánh đường Thánh Phêrô. Tuy vậy, các buổi lễ thông thường tiến hành tại vương cung này thường cũng chỉ có vài trăm người tham dự.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org)


Kiến Trung (sưu tầm) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ