[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Phi (P.10) - Đề Xuất Kỷ Lục - Big Pineapple (Nam Phi): Độc đáo tòa nhà hình trái dứa lớn nhất thế giới

01-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) The Big Pineapple là tòa nhà hình trái dứa lớn nhất thế giới.

Với chiều cao không quá 17 mét, tòa “Big Pineapple” nằm ngoài Bathurst, Nam Phi được mệnh danh là tòa nhà hình trái dứa lớn nhất thế giới.

The Big Pineapple ở Nam Phi

Tòa nhà có đặc thù hình trái dứa là do các khu vực lân cận đều nổi tiếng với các vườn trồng và sản xuất dứa đại trà. Các hộ nông dân định cư trong vùng trước đây ở thế kỷ 18 đã rất vất vả trong việc lựa chọn giống thích hợp với tính chất của đất đai nơi đây để có được mùa vụ tốt, cho đến khi giống dứa được chọn và đem lại kết quả ngoài sức mong đợi. Theo lẽ tự nhiên các dân địa phương đã quyết định tôn sùng giống trái cây này do giá trị kinh tế cao mà nó mang lại bằng việc xây dựng một tòa nhà khổng lồ mang hình hài trái dứa.

Tòa nhà Big Pineapple do các thành viên thuộc cộng đồng nông nghiệp Bathurst trong những năm 1980 chung tay xây dựng.

Tòa nhà cao 3 tầng được làm từ chất liệu kim loại và sợi thủy tinh với một khu đài quan sát. Nội thất bên trong tòa nhà là một khu bảo tàng trưng bày về các giá trị của loại trái này mang lại như một cách để tôn sùng, cùng với vô số các sản phẩm làm từ dứa sẵn sàng bày bán cho du khách. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ