[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Phi (P.12) - Đề Xuất Kỷ Lục - Khu rừng Joburg ở Johannesburg (Nam Phi): Khu rừng đô thị nhân tạo lớn nhất thế giới

05-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Khu rừng Joburg ở Johannesburg là khu rừng đô thị nhân tạo lớn nhất thế giới.

Johannesburg là thành phố không giáp biển lớn nhất trên toàn thế giới. Tuy không phải là thành phố lớn nhất, nhưng điểm nổi bật của thành phố Johannesburg so với các thành phố khác là không có ven biển giáp ranh hoặc được xây dựng trên hồ hoặc sông. Mặc dù có thể không phải là khu rừng nhân tạo lớn nhất thế giới, nhưng Johannesburg vẫn có thể được coi là khu rừng đô thị nhân tạo lớn nhất thế giới khi với hơn 10 triệu cây bao quanh khu thành phố này.

Việc trồng cây nơi đây không chỉ góp phần làm giảm đi lượng khí thải carbon, mà chất lượng cuộc sống của cư dân tại thành phố Johannesburg cũng được cải thiện rõ rệt. Trên ảnh vệ tinh, thành phố trông giống như một khu rừng mưa. Có hơn 1,2 triệu cây xanh trong công viên và trên vỉa hè, cùng hơn 4,8 triệu cây được trồng ở khắp các vùng ngoại ô trong các khu vườn của hộ dân cư.

'Kể từ năm 2006, một dự án cây xanh Soweto (Soweto Greening Project) được đề ra nhằm nỗ lực để mở rộng khu rừng này ra tới thị trấn Soweto, dự án bắt đầu với 6000 cây được trồng ở Soweto. Tính đến năm 2010, con số này đã lên tới hơn 200 000 cây.

Khi vàng được phát hiện vào năm 1886, việc trồng cây đã có một bước tiến vượt bậc. Các công ty khai thác đầu tiên đã cho xây dựng một khu vườn ươm tại Trung tâm đào tạo làm vườn ở hồ Zoo Lake, để thực hiện công tác thí nghiệm nhằm kiểm tra xem cây nào phù hợp để phục vụ trong việc khai thác vàng của thành phố. Trong đó, cây bạch đàn xanh là cây được ưa chuộng và được trồng nhiều ở những khu vực có nước như Saxonwold, Parktown, Langlaagte, Craighall và Fairlands. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ