[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Phi (P.13) - Đề Xuất Kỷ Lục - Núi Kilimanjaro (Tanzania): Ngọn núi đơn lẻ cao nhất thế giới

06-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Núi Kilimanjaro ở Tanzania là ngọn núi đơn lẻ cao nhất thế giới.

Núi Kilimanjaro là đỉnh núi cao nhất ở Châu Phi, giúp nó lọt vào danh sách một trong 7 đỉnh cao nhất thế giới. Rất nhiều các tay leo núi cừ cũng như những người mới leo lần đầu thường rất hay lui tới đây để chinh phục đỉnh núi do núi này được xem là đỉnh núi dễ leo nhất trong bộ 7 đỉnh núi thế giới.

Do không cần phải có kỹ thuật điêu luyện hay các thiết bị bảo hộ như dây thừng, giáp cương, giày sắt đính đinh, hay gậy leo núi để leo được lên núi Kilimanjaro. Bởi vì núi này thiên về hướng leo để chinh phục đỉnh hơn là chinh phục ngọn núi.

Kilimanjaro không chỉ là đỉnh cao nhất ở Châu Phi, mà nó còn là ngọn núi riêng lẻ cao nhất thế giới. Đỉnh núi có tên là Uhuru với độ cao 5,895 mét trên mực nước biển, trong khi các núi cao khác nằm trong dãy núi như đỉnh Everest nằm trong dãy núi Himalaya. Các loại núi đơn lẻ như Kilimanjaro là kết quả của hoạt động núi lửa.

Nhà leo núi chinh phục đỉnh núi Kilimanjaro

 

Kilimanjaro chỉ nằm cách xích đạo 205 mét, tọa lạc ở Tanzania. Trước đây, các nhà thám hiểm khẳng định là tìm thấy tuyết trên đỉnh núi, nhưng nhận định nhanh chóng bị bác bỏ do núi Kilimanjaro nằm gần sức nóng của mặt trời ở xích đạo khó có thể hình thành tuyết. Ngày nay các nhà khoa học tin rằng các lớp tuyết tan đi và hình thành trở lại trong các thời kỳ băng hà.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ