[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Phi (P.19) - Đề Xuất Kỷ Lục - Djamaa el Djazaïr (Algeria): Ngọn tháp hồi giáo cao nhất thế giới

14-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Djamaa el Djazaïr của Algeria là ngọn tháp hồi giáo cao nhất thế giới.

Djamaa el Djazaïr còn được gọi là Nhà thờ Hồi giáo rộng lớn Algiers, là một nhà thờ Hồi giáo ở Algiers , Algeria. Nó có tòa tháp cao nhất thế giới và là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ ba trên thế giới sau Nhà thờ Hồi giáo vĩ đại Mecca và Al-Masjid an-Nabawi của Medina ở Ả Rập Saudi.

Việc xây dựng nhà thờ Hồi giáo bắt đầu vào tháng 8 năm 2012 sau khi thông qua hợp đồng của chính phủ Algeria với chi phí xây dựng là 1 tỷ euro, do Tập đoàn Kỹ thuật Xây dựng Nhà nước Trung Quốc đề xuất và dành quyền xây dựng. Thiết kế được thực hiện do kiến trúc sư người Đức KSP Juergen Engel Architekten và các kỹ sư Krebs und Kiefer International thực hiện.

Nhà thờ Hồi giáo trước đây bị chậm tiến độ xây dựng do ảnh hưởng giá dầu giảm làm thiếu hụt ngân sách. Khoảng 2.300 công nhân từ Trung Quốc, Algeria và các nước châu Phi khác tham gia vào dự án. Việc xây dựng nhà thờ Hồi giáo được nhiều người coi là biểu tượng cho triều đại của tổng thống Abdelaziz Bouteflika.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ