[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Phi (P.20) - Đề Xuất Kỷ Lục - Bảo tàng Luxor (Ai Cập): Bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới

15-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng Luxor ở Ai Cập là bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới.

Bảo tàng được xây dựng trên phần tàn tích của thành phố Thebes cổ đại - một trong những thành phố hưng thịnh nhất của Ai Cập cổ đại, nhiều bằng chứng di tích lịch sử về thời kỳ hoàng kim của thành phố ngày nay vẫn được tìm thấy ở Luxor và cũng bởi vì lý do này nên bảo tàng được mệnh danh là một trong những địa điểm khảo cổ quan trọng nhất trên thế giới. Ngoài ra, khu bảo tàng còn nằm gần thành phố Hurghada, nơi được phong tặng danh hiệu thủ đô văn hóa của Ai Cập, Hurghada có mở bán vé xe buýt mỗi ngày phục vụ chuyến thăm vòng quanh khu bảo tàng cho du khách với lộ trình 5 giờ đồng hồ từ thành phố tới khu bảo tàng.

Các địa điểm thu hút khách du lịch chính của bảo tàng Luxor nằm dọc theo bờ sông Nin, một dòng sông gắn liền với sự phát triển của nền văn minh Ai Cập, là cái nôi của nền văn minh nhân loại qua bao thế hệ với hệ thống giao thông thuận tiện.

Người Ai Cập cổ đại quan niệm rằng sông Nin là ranh giới giữa sự sống và cái chết, tư tưởng này bắt nguồn từ việc các di tích của cư dân của thành phố Thebes cổ đại đã được tìm thấy ngay cạnh sông Nin. Trên bờ phía đông của sông Nin dựng lên đền thờ Karnak được mệnh danh là biểu tượng của sự sống, đền thờ này dành riêng cho việc thờ cúng thần của mặt trời Amon trong khi ở bờ phía tây, biểu tượng của cái chết, ngôi mộ của các pharaoh đã được xây dựng. Thuyền bè là những phương tiện chính yếu đi qua 2 bờ cõi phân chia sống chết của sông Nin. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ