[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Phi (P.22) - Đề Xuất Kỷ Lục - Buraydah in Al-Qassim (Ai Cập): Phiên chợ lạc đà lớn nhất thế giới

19-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Buraydah in Al-Qassim ở Ai Cập là phiên chợ lạc đà lớn nhất thế giới.

Lạc đà có một vị trí đặc biệt trong văn hóa Bedouin.

Phiên chợ lạc đà lớn nhất trên thế giới, có diện tích 5 triệu mét vuông, nằm trong vùng ngoại ô của Buraydah ở Al-Qassim. Mỗi ngày vào lúc sáu giờ sáng, chợ lạc đà Buraydah luôn tấp nập với vô số người mua và người bán lạc đà, cừu, dê và nhiều hàng hóa khác như yên ngựa, dây buộc và chăn mền.

Phiên chợ từ xưa vốn dĩ náo nhiệt, với hàng ngàn con lạc đà nhốt quanh những chuồng sắt cũ, mỗi ngày cuộc trao đổi buôn bán diễn ra liên miên, lạc đà bị thâu mua sẽ được dắt ra xe chở về, đâu đó còn nghe vang tiếng rên rỉ của những chú lạc đà hòa vào âm thanh, sức nóng và mùi của đất cát.

Trong lịch sử, lạc đà (cụ thể là lạc đà Ả Rập hay lạc đà "một bướu") được xem là phương tiện vận chuyển chính ở Ả Rập Saudi. Ngày nay do khoa học công nghệ tiến bộ, người dân Saudis ngày càng trọng dụng lạc đà hơn, không chỉ về vai trò quan trọng của nó trong nền văn hóa xa xưa của đất nước, mà người dân còn tìm cách lưu giữ giống lai thuần chủng để có nguồn sữa, thực phẩm và da chất lượng.

 

Phiên chợ lạc đà là một sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại của Ả Rập Saudi, với những nét mang đậm văn hóa Ả Rập.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ