[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Phi (P.29) - Đề Xuất Kỷ Lục - Ngôi làng nổi trên hồ Ganvie (Cộng hòa Benin): - Độc đáo ngôi làng nổi trên hồ lớn nhất thế giới

27-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ngôi làng nổi trên hồ Ganvie của cộng hòa Benin là ngôi làng độc đáo nổi trên hồ lớn nhất thế giới.

Ganvie là một ngôi làng xấp xỉ chỉ 30,000 người sinh sống trên các cọc dựng sàn ở giữa lòng hồ Nokoue. Tập túc lịch sử văn hóa ngôi làng bắt đầu từ thời xa xưa, lúc đó các tổ tiên chủ trì bộ làng phải buộc xây dựng một cộng đồng tách biệt nhằm lẩn tránh sự truy bắt của bộ tộc Fon. Từ đó, nền văn hóa ngôi làng trên hồ được duy trì và trải qua gần 500 năm, Ganvie đã xây dựng được một văn hóa sộ và thịnh vượng với nét đặc trưng riêng biệt.

Trên làng hồ này còn cho xây dựng hơn 3000 các công trình trên mặt nước, chỉ có duy nhất trường học là được xây dựng trên đất liền. Trong tương lai, làng hồ cũng sẽ cho hoàn thành khu nghĩa trang trên mặt đất. Phương tiện đi lại chủ yếu của người dân trên làng hồ là ghe thuyền và nông nghiệp là ngành nghề chính tại nơi đây. Một vài hộ dân sinh sống bằng nghề chăn nuôi gia súc nhờ vào mảnh đất cỏ trồi lên từ mặt nước.

Bên cạnh việc chăn nuôi, người dân làng hồ Gravie còn đẩy mạnh phát triển mạng lưới nuôi trồng tôm cá có quy mô với hệ thống hàng rào và nông trại tiên tiến.

 

Ngôi làng cách bờ hồ gần nhất là hơn 1,5 km và phải mất 4 giờ đồng hồ nếu đi từ thủ đô cộng hòa Benin. Với nền văn hóa làng nổi trên hồ đặc trưng hơn là nổi trên sông như nhiều làng nổi khác trên thế giới, ngôi làng hồ Ganvie ở Châu Phi được tin rằng là làng hồ lớn nhất thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ