[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Phi (P.33) - Đề Xuất Kỷ Lục - Vệ tinh EgyptSat-A (Ai Cập): Vệ tinh đầu tiên trên thế giới quay được hình ảnh trái đất ở định dạng 4k

02-12-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Vệ tinh EgyptSat-A ở Ai Cập là vệ tinh đầu tiên trên thế giới quay được hình ảnh trái đất ở định dạng 4k.

Vệ tinh của Ai Cập EgyptSat- A đã trở thành vệ tinh đầu tiên trên thế giới có thể quay được hình ảnh bề mặt trái đất ở định dạng 4K.

Đây là lần đầu tiên trên tàu vũ trụ quay lại được hình ảnh với độ phân giải cao như thế này. Trong đoạn video, người xem có thể quan sát được hai bờ biển Địa Trung Hải và Biển Đỏ rất sắc nét.

Điểm độc đáo của EgyptSat-A là trên vệ tinh này có trang bị tới 6 máy quay, trong đó có 2 máy có thể di động. Ngoài ra, trong vệ tinh còn có 6 máy tính để điều khiển và biên tập tất cả các video quay được.

 

EgyptSat- A do công ty Nga chuyên về các thiết bị không gian và tên lửa Inergia sản xuất. Việc nhờ Nga sản xuất vệ tinh 4k này hoàn toàn đến từ yêu cầu chính thức của các chính quyền địa phương Ai Cập. 

Phía công ty Nga đã phóng vệ tinh lên vũ trụ vào tháng 2 từ trạm phóng ở thành phố Baikonur thuộc Ca-dắc-xtan.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ