[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Phi (P.35) - Đề Xuất Kỷ Lục - Bảo tàng Cradle of Mankind (Nam Phi): Bảo tàng trưng bày hóa thạch tổ tiên nhân loại lớn nhất thế giới

04-12-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng Cradle of Mankind ở Nam Phi là bảo tàng về hóa thạch tổ tiên nhân loại lớn nhất thế giới.

Bảo tàng Cradle of Mankind là một bảo tàng có diện tích 466 ki-lô-mét vuông nằm ở phía tây bắc của thành phố Johannesburg. Đây là nơi trưng bày hóa thạch tổ tiên nhân loại lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới.

 

Bảo tàng Cradle of Mankind thực chất là một bảo tàng lịch sử nhỏ nằm phía trong trung tâm di sản Maropeng Visitor, nơi đây trưng bày vô số các loại mẫu vật hóa thạch về các tổ tiên của loài người trong thời kì sơ khai, cũng như có nhiều phòng triển lãm khoa học thực tiễn, cùng bộ sưu tập các hình ảnh và hiện vật.

 

 

 

Bên trong bảo tàng nổi tiếng với các động Sterkfontein, chỉ tính riêng động Sterkfontein cũng đã chiếm 1/3 các hóa thạch được tìm thấy của vượn nhân hình, trong đó bộ xương hoàn chỉnh của loài vượn người Australopithecus Prometheus (còn được gọi là “Chân Nhỏ” ) cũng được trưng bày tại đây.

 

Đặc biệt những hang động này có một mạch hồ nước ngầm nổi tiếng chưa từng được khám phá hết trước đây. Được biết lúc trước đã có người đến thám hiểm mạch hồ này nhưng không may đã tử nạn. Kể từ đó, vẫn chưa ai dám tới thám hiểm mạch hồ này nữa. Chính vì tính huyền bí của mạch hồ tại hang động mà đã thu hút được một lượng lớn tour khách du lịch đến tham quan hang động mỗi ngày.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ